Bắc Giang lên kế hoạch thu hút du khách đến vườn trái cây Lục Ngạn

31/10/2020 16:10 GMT+7
Địa phương chọn 31 nhà vườn có diện tích lớn, sản lượng cao và mẫu mã chất lượng đẹp nhất, giao thông thuận tiện để khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.

Diễn ra từ ngày 20 - 22/11, Hội chợ “Cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020” thu hút sự tham gia của 180 gian hàng. Các nông sản đặc sản như: cam ngọt, cam lòng vàng, bưởi ngọt, nhãn, táo, mỳ Chũ, mật ong, sản phẩm nông sản chế biến sâu… của các nhà vườn, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn.

Cùng với xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức hội chợ, UBND huyện Lục Ngạn đã xây dựng và triển khai kế hoạch “Du lịch trải nghiệm mùa cam bưởi” mời gọi các doanh nghiệp du lịch lữ hành đến khảo sát và xây dựng các tour tuyến du lịch.

Bắc Giang lên kế hoạch thu hút du khách đến vườn trái cây Lục Ngạn - Ảnh 1.

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm nông sản đặc trưng của Lục Ngạn năm 2020 sắp diễn ra. (Ảnh: KT)

“Huyện đã chọn được 31 nhà vườn với các tiêu chí nhà vườn có diện tích lớn, sản lượng cao và mẫu mã chất lượng đẹp nhất, bên cạnh đó là giao thông thì phải thuận tiện. Cùng với chính quyền địa phương và các nhà vườn chuẩn bị các điều kiện chu đáo để đón du khách đó là vệ sinh môi trường vườn sạch sẽ, tỉa cây đẹp, hệ thống giao thông kết nối đến các vườn thuận tiện, đồng thời có nơi phục vụ nghỉ ngơi, nghỉ qua đêm ở các nhà vườn cho du khách. Khu vực vào thăm vườn có nơi nghỉ uống nước, đảm bảo an toàn thực phẩm” - ông Nam nói.

Trong khuôn khổ hội chợ “Cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020” còn diễn ra “Chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Hội chợ cũng đấu giá các sản phẩm trái cây đoạt giải, số tiền thu được sẽ sử dụng để ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” của huyện.

Theo Minh Long/VOV
Cùng chuyên mục