Bloomberg đưa tin Trung Quốc kỳ vọng thỏa thuận tạm thời, chứng khoán Mỹ tăng điểm

10/10/2019 08:12 GMT+7
Bloomberg đưa tin Trung Quốc kỳ vọng thỏa thuận tạm thời, chứng khoán Mỹ tăng điểm
Chứng khoán Mỹ đã có phiên giao dịch tăng hôm 9/10 sau khi kỳ vọng một thỏa thuận thương mại tạm thời đang dần trấn an tâm lý thị trường.
Bloomberg đưa tin Trung Quốc kỳ vọng thỏa thuận tạm thời, chứng khoán Mỹ tăng điểm - Ảnh 1.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau khi Bloomberg đưa tin Trung Quốc đang kỳ vọng một thỏa thuận tạm thời với Mỹ

Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 180 điểm, tương đương 0,7%. Chỉ số S & P 500 tăng 0,9% trong khi Nasdaq Composite tăng 1%. Tuy nhiên theo Reuters, các chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ đã lao dốc sau khi đóng cửa phiên giao dịch do phía Trung Quốc hạ thấp kỳ vọng đối với đàm phán tại Washington.

Cổ phiếu Apple đã tăng 1,3% sau khi một nhà phân tích từ Canaccord Genuity tăng mức định giá mục tiêu cho cổ phiếu Nhà Táo từ 240 USD/cp lên 260 USD/cp. giá của mình lên nhà sản xuất iPhone lên $ 260 mỗi cổ phiếu từ $ 240.

Mức tăng của chứng khoán phố Wall được cho là do thông tin Trung Quốc chuẩn bị chấp nhận thỏa thuận thương mại tạm thời miễn là Mỹ dừng các kế hoạch áp thuế của ông Trump. Thông tin đăng tải trên tờ Bloomberg đồng thời cho rằng Bắc Kinh sẽ đưa ra những nhượng bộ như mua thêm nông sản Mỹ… Tờ này cho rằng các quan chức Trung Quốc đang đề nghị tăng mua nông sản để đổi lấy thỏa thuận thương mại tạm thời. 


Trước đó, cổ phiếu đã có phiên giảm mạnh hôm 8/10 sau khi kỳ vọng về tiến trình đàm phán giảm xuống. Dow Jones mất hơn 300 điểm trong khi S&P 500 và Nasdaq đều giảm hơn 1%. Trong bối cảnh Mỹ bổ sung 28 thực thể Trung Quốc vào danh sách đen và hạn chế cấp visa cho một số quan chức Trung Quốc, thị trường đã tỏ ra lo ngại về nguy cơ xung đột thương mại leo thang.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bị cuốn vào tranh chấp thương mại kéo dài hơn một năm nay, khiến hàng trăm tỷ USD hàng hóa bị đánh thuế và thị trường tài chính cũng lao đao. Tranh chấp thậm chí mở rộng sang nhiều lĩnh vực như công nghệ, tiền tệ…, làm trầm trọng thêm mối quan ngại suy thoái. Phái đoàn đàm phán Mỹ Trung sẽ gặp nhau tại Washington trong hai ngày 10-11/11 tới đây để thảo luận các xung đột kéo dài, đi tới một thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại.

Thùy Dung (CNBC)