Bộ Công an xác minh, xử lý 9 đối tượng đưa tin thất thiệt về chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng

12/07/2022 06:33 GMT+7
Bộ Công an khẳng định những thông tin về việc ông Phạm Nhật Vượng bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác.

Bộ Công an xác minh, xử lý 9 đối tượng đưa tin thất thiệt về hủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng - Ảnh 1.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. (Ảnh: Công an nhân dân).

Theo cổng thông tin Bộ Công an, ngày 11/7, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội xử lý hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup.

Cụ thể, Bộ Công an xác định ông Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup, ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Đồng thời, Bộ Công an đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

Trước đó, khi phát hiện một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Đồng thời, Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Bộ cũng đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt, và chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cũng trong ngày 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, những thông tin đăng tải trên mạng xã hội về một người đứng đầu doanh nghiệp lớn đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là thông tin không chính xác.

“Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật”, Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.

Theo Doanh nghiệp Niêm Yết
Cùng chuyên mục