dd/mm/yyyy

Cách làm tôm nướng pho mai béo ngậy, thơm nức

Tôm nướng theo cách này giữ nguyên độ dẻo thơm của thịt, thêm độ béo ngậy hấp dẫn của pho mai. Món ăn này rất hợp với ngày nghỉ lễ rảnh rỗi, cả nhà cùng quây quần chuẩn bị nấu nướng và trò chuyện bên mâm cơm.
Cách làm tôm nướng pho mai béo ngậy, thơm nức- Ảnh 1.

Cách làm tôm nướng pho mai béo ngậy, thơm nức- Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 15 con tôm càng xanh to

- Phô mai con bò cười: 5 miếng

- Xốt Mayonnaise: 120gr

- Bơ lạt: 10gr

- Tỏi bằm: 10gr

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê

- 1 lòng đỏ trứng

- Phomai Mozzarella: 100gr

Cách làm tôm nướng pho mai béo ngậy, thơm nức- Ảnh 3.

Cách làm:

Bước 1: Tôm càng xanh rửa sạch, cắt bỏ càng và chân, chẻ đôi phần đầu và thân.

Bước 2: Trộn đều phomai con bò cười, xốt Mayonnaise, bơ lạt, tỏi, hạt nêm và lòng đỏ trứng trong bát con.

Cách làm tôm nướng pho mai béo ngậy, thơm nức- Ảnh 4.

Bước 3: Phết đều xốt lên từng con tôm.

Cách làm tôm nướng pho mai béo ngậy, thơm nức- Ảnh 5.

Bước 4: Nướng tôm

Cách làm tôm nướng pho mai béo ngậy, thơm nức- Ảnh 6.

- Nướng 180℃ trong 15 phút. Nếu dùng nồi chiên có 2 tầng thì sau 7 phút đảo 2 khay 1 lần.

- Rắc phô mai Mozzarella lên trên tôm, nướng 200℃ trong 5 phút để phomai xém vàng là có thể thưởng thức.

Cách làm tôm nướng pho mai béo ngậy, thơm nức- Ảnh 7.

Thành phẩm là thịt tôm dẻo quyện với xốt phomai thơm nức, béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Món ăn này được người lớn, trẻ nhỏ đều vô cùng yêu thích.

Theo Xu Huỳnh (Người đưa tin)