Cầu Nước Ngọt gần 15 tỷ đồng vừa hoàn thành, hơn 300 hộ dân phấn khởi

14/09/2020 15:32 GMT+7
Chiếc cầu Nước Ngọt tại xã Cam Lập (TP. Cam Ranh) trị giá gần 15 tỷ đồng vừa mới hoàn thành đã giúp cho các phương tiện tham gia giao thông nơi đây dễ dàng hơn và đây là niềm vui của hơn 300 hộ dân nơi đây.

Nguồn tin từ UBND xã Cam Lập cho biết, chiếc cầu Nước Ngọt nối giữa thôn Nước Ngọt và Bình Lập, xã Cam Lập, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa vừa hoàn thành xong và các phương tiên đã lưu thông qua lại.

Sau khi đi vào hoạt động, cầu Nước Ngọt đã tạo điều kiện cho hơn 300 hộ dân/hơn 1.000 nhân khẩu ở thôn Bình Lập được đi lại thuận tiện hơn. Trong thời gian qua, bà con nơi đây đã mơ ước có được cây cầu kiên cố và giờ đã thành hiện thực.

Cầu Nước Ngọt gần 15 tỷ đồng vừa hoàn thành, hơn 300 hộ dân phấn khởi - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng bão số 8 và số 9 hồi cuối năm 2018, cầu Nước Ngọt nối thôn Bình Lập (bán đảo Bình Lập), xã Cam Lập, TP Cam Ranh với đất đất liền đã bị sập hoàn toàn làm hơn 300 hộ dân (hơn 1.000 nhân khẩu) bị cô lập

Dự án có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh. Cầu được thiết kế gồm (2 nhịp, chiều dài hơn 40m được làm bằng bê tông xi măng dự ứng lực; mặt cầu được làm bê tông cốt thép). Đường dẫn hai đầu cầu được làm bằng bê tông nhựa, nón mố và mái taluy gia cố bằng bê tông.

Trước đó, do ảnh hưởng bão số 8 và số 9 hồi cuối năm 2018, cầu Nước Ngọt nối thôn Bình Lập (bán đảo Bình Lập), xã Cam Lập, TP Cam Ranh với đất đất liền đã bị sập hoàn toàn làm hơn 300 hộ dân (hơn 1.000 nhân khẩu) bị cô lập. Khi sự cố xảy ra, một số người đã làm bè phao có thu phí để đưa người dân qua bán đảo.

Riêng các hộ dân nuôi trồng thủy sản ở bán đảo Bình Lập cũng gặp khó khăn vì không thể vận chuyển hàng hóa qua lại được. Sau đó, UBND TP. Cam Ranh đã làm cầu tạm, nhưng chỉ phục vụ xe máy và người đi bộ. Đầu năm 2020, Sở Giao thông vận tải đã khởi công xây dựng cầu Nước Ngọt.

Công Tâm