CEO Nguyễn Phương Hằng tố cáo bị hàng loạt trang mạng xã hội vu khống, làm nhục

22/06/2021 06:57 GMT+7
Chiều qua, CEO CTCP Đại Nam Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng trình báo về việc bị nhiều tài khoản Facebook, Youtube vu khống và làm nhục công ty.

Trên trang Facebook cá nhân của bà Nguyễn Phương Hằng mới đây đã đăng tải một thông báo đáng chú ý.

Cụ thể, trang cá nhân của CEO CTCP Đại Nam đã đăng tải nội dung Phiếu chuyển Tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố được phòng PA05 gửi về phòng PC02.

Bà Hằng đã trình báo về việc nhiều tài khoản Facebook ("Đàm Ngọc Tuyên", "Huỳnh Ngọc Thiên Vương", "Xóm nhiều chuyện", "Giác Tịnh Nhân", "Maria Trần", "Đinh Thu Hiền") và YouTube ("Kim Mao TV Hoàng Ngọc", "Hot News", "Biên Niên tiểu sử") đã đăng tải các clip có nội dung không đúng sự thật nhằm vu khống, làm nhục bà Hằng cùng gia đình và công ty.

CEO Nguyễn Phương Hằng tố cáo bị hàng loạt trang mạng xã hội vu khống, làm nhục - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream. (Ảnh chụp màn hình).

Theo bà Hằng, sự việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và đời sống gia đình bà Hằng, ông Dũng và CTCP Đại Nam. Vì vậy, bà Nguyễn Phương Hằng đã đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Căn cứ Điều 40, Điều 145 và điều 146 Bộ luật tố tụng hình sự, phòng PA05 – Công an TP HCM đã chuyển đơn tố giác và tài liệu có liên quan cho phòng PC02 để giải quyết theo thẩm quyền.

Thời gian gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") có nhiều buổi livestream trên mạng xã hội đã gây sự chú ý của nhiều người. Tại mỗi buổi livestream, bà Hằng thường "bốc phốt" nhắm đến những cá nhân khác, trong đó phần lớn là nghệ sĩ và một số người là doanh nhân.

Đáng chú ý, vào đầu tháng 6/2021, bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây đã kiện bà Hằng đòi 1.000 tỷ bồi thường uy tín, danh dự.

Cụ thể, theo đơn khởi kiện, bà Giàu đề nghị TAND quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín; gỡ bỏ những nội dung liên quan đến bà Giàu trên mạng xã hội. Đồng thời, nguyên đơn yêu cầu bà Hằng công khai xin lỗi, cải chính thông tin và bồi thường 1.000 tỉ đồng (tổn thất vật chất và tinh thần).

Theo bà Giàu, khi livestream trên mạng xã hội ngày 14/5, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam có nhắc đến tên bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn với nội dung vu khống, bịa đặt (tố bà Giàu là doanh nhân lừa đảo, hạ uy tín một số thương hiệu bà Giàu đang kinh doanh…).

Cũng liên quan đến bà Hằng, mới đây, đại diện Sở TT&TT tỉnh Bình Dương xác nhận Thanh tra Sở vừa có buổi làm việc với đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, Thanh tra Sở TT&TT Bình Dương đã có buổi làm việc với hai luật sư là đại diện của bà Hằng về những phát ngôn trên mạng xã hội gần đây của bà này.

Sau ba ngày làm việc, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi bản cam kết hứa sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ cẩn trọng hơn trong những phát ngôn khi livestream trên mạng xã hội, tránh làm ảnh hưởng đến người khác.

Cũng theo đại diện Sở TT&TT Bình Dương, cơ quan chức năng không hạn chế việc bà Hằng và người dân livestream trên mạng xã hội do đây là quyền của cá nhân. Tuy nhiên, việc sử dụng mạng xã hội và những phát ngôn phải tuân thủ quy định của pháp luật, không ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, không gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Một diễn biến khác, ngày 21/6, trung tướng Tô Ân Xô - chánh Văn phòng Bộ Công an - cho biết Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an đã xác định nhóm hacker thực hiện hành vi tấn công mạng vào báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (vov.vn) hoạt động rải rác từ Bắc vào Nam.

Theo trung tướng Xô, những thông tin trên mạng xã hội cho rằng vụ tấn công mạng báo điện tử VOV có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng đều là suy diễn.

Trước đó, một số người dùng mạng xã hội cho rằng bà Phương Hằng thuê nhóm hacker tấn công vào báo điện tử VOV, tuy nhiên đến nay chưa có tài liệu nào chứng minh bà Phương Hằng liên quan đến vụ việc này.

Trong chiều 21/6, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án để mở rộng điều tra, xử lý.


Mai Lan (t/h)