Chứng khoán Mỹ tiến lên, loạt cổ phiếu ngân hàng bứt phá

23/10/2020 07:27 GMT+7
Chứng khoán Mỹ nhích lên trong phiên giao dịch 22/20 khi thị trường lạc quan về những tuyên bố mới nhất của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi liên quan đến cuộc đàm phán gói kích thích tài chính tiếp theo.
Chứng khoán Mỹ tiến lên, loạt cổ phiếu ngân hàng bứt phá - Ảnh 1.

Chứng khoán Mỹ tiến lên, loạt cổ phiếu ngân hàng bứt phá

Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 152,84 điểm, tương đương 0,5%, lên mức 28.363,66 điểm. S&P 500 tăng 0,5% đóng cửa ở mức 3.453,49 điểm và Nasdaq Composite tăng 0,2% lên 11.506,01 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu mức tăng khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ bứt phá lên mức cao nhất trong 4 tháng. Cổ phiếu JPMorgan Chase và Morgan Stanley lần lượt tăng 3,5% và 2,8%. Cổ phiếu Citigroup tiến 2,2%.

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ tăng khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho hay một thỏa thuận về gói viện trợ Covid-19 tiếp theo sắp hoàn tất. “Nếu chúng tôi không kỳ vọng những bước tiến, chúng tôi sẽ không dành thời gian cho những cuộc đàm phán này. Đây không gì khác là những nỗ lực nghiêm túc của cả hai bên. Tôi tin rằng chúng tôi đều mong muốn đạt được một thỏa thuận”.

Ông Prajakta Bhide, một chiến lược gia tại MRB Partners nhận định: “Chưa có dấu hiệu nào cho thấy đại dịch sẽ kết thúc, do đó nền kinh tế cần những hỗ trợ tài chính bổ sung trong vài tháng tới”.

Trong cùng ngày, gã khổng lồ xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã công bố báo cáo tài chính quý III cho thấy lợi nhuận tăng tháng thứ 5 liên tiếp. Theo đó, công ty đã giao được 139.300 xe điện trong quý này, xác lập một mức kỷ lục mới. Cổ phiếu Tesla tăng 0,8% sau tin tức.

Hãng giải khát Coca-Cola cũng chứng kiến cổ phiếu tăng 1% sau khi công bố báo cáo tài chính vượt kỳ vọng.

Các nhà giao dịch cũng đang đặt trọng tâm chú ý vào cuộc tranh luận cuối cùng giữa TT Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Biden diễn ra vào 9 giờ tối 22/10 (giờ Mỹ).


Thùy Dung (CNBC)