Chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai tự ý cho mượn 19 sổ đỏ của dân

27/08/2020 10:14 GMT+7
Cơ quan Công an quận Sơn Trà đã chuyển hồ sơ lên Công an TP.Đà Nẵng để điều tra và truy thu 19 sổ đỏ của người dân bị 1 chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai đem đi cho mượn.

Sáng 27/8, ông Nguyễn Hồng Song - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) TP. Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với một chuyên viên Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà để phục vụ công tác điều tra. 

Theo ông Nguyễn Hồng Song, Công an quận Sơn Trà đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an thành phố để điều tra và truy thu các sổ đỏ của người dân đã bị bà Dương Thị Ngọc Anh đem cho mượn. 

Trước đó, báo cáo của Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ tại quận Sơn Trà cho thấy, đơn vị này tiến hành tổng hợp, rà soát định kỳ đối với hồ sơ quá hạn giải quyết các loại thủ tục hành chính về đất đai đã tiếp nhận thì nhận thấy có một số trường hợp hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đã quá hạn, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết. 

Điều tra vụ 1 chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai tự ý cho người quen mượn 19 sổ đỏ của dân - Ảnh 1.

Chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho mượn 19 sổ đỏ của dân

Theo danh sách quá hạn đã tổng hợp có 19 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp công dân đã nộp thuế. Tuy nhiên, 19 bản chính sổ đỏ không có trong hồ sơ gốc. 

Theo sự phân công thì bà Dương Thị Ngọc Anh (nhân viên xử lý hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất giai đoạn 1) được giao kiểm tra, lập phiếu chuyển thông tin hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính và scan hồ sơ chuyển cơ quan thuế sau khi nhận từ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. 

Liên quan đến vụ việc, bà Dương Thị Ngọc Anh đã có tường trình rằng, do có quen biết với bà Đào Thị Thu Lệ (SN.1979, trú huyện Điện Bàn, Quảng Nam) nên bà này đã tự ý cho bà Lệ  mượn 19 sổ đỏ của công dân ở Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ tại quận Sơn Trà. 

Hiện vụ được đang được Công an TP.Đà Nẵng thụ lỵ điều tra.


Lam Hàn