Cô Gái Bưởi Hồng - Bến Tre lần đầu xuất sang Canada

10/10/2020 07:31 GMT+7
Sau một tháng vận chuyển bằng được biển, bưởi da xanh mang thương hiệu Cô Gái Bưởi Hồng - Bến Tre đã cập bến Canada. Đây là lần đầu tiên bưởi da xanh có tên thương hiệu của một HTX ở Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Canada.

Thương hiệu Cô Gái Bưởi Hồng đã được đăng ký bản quyền tại thị trường Việt Nam của HTX Bưởi da xanh Bến Tre và được chứng nhận Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu GlobalGAP.

Cô Gái Bưởi Hồng - Bến Tre lần đầu xuất sang Canada - Ảnh 1.

Bưởi da xanh của Việt Nam chinh phục được thị trường khó tính như Canada là nhờ chất lượng. (Nguồn: htxbuoidaxanhbentre)

Bưởi da xanh trước khi xuất sang Canada phải đạt chứng nhận không có dư lượng thuốc trừ sâu với gần 700 chỉ tiêu khác nhau.

Bưởi da xanh đạt tiêu chuẩn xuất sang Canada nhờ hỗ trợ của tổ chức SOCODEVI thông qua dự án Phát triển Hợp tác xã Việt Nam (VCED). Dự án được tài trợ bởi Chính phủ Canada thông qua Bộ ngoại giao Canada, được phối hợp thực hiện bởi SOCODEVI và Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Được biết, năm 2019, hoạt động của HTX có nhiều tiến bộ, kinh doanh có tháng mua của xã viên 20 tấn bưởi, doanh thu 700 triệu đồng. Tại đại hội thành viên thường niên lần thứ 4, đại hội đề ra nhiệm vụ có lãi trong lần đại hội tới (khoảng tháng 5/2021), doanh thu đạt 7 tỷ đồng.

HTX nông nghiệp Bưởi da xanh Bến Tre hiện có tổng số 231 thành viên. Tổng số vốn góp là 463 triệu đồng. Tổng diện tích sản xuất 88,3ha, trong đó, diện tích đang cho trái 50,6ha, 37,7ha đạt tiêu chuẩn VietGAP, 14,7ha đạt tiêu chuẩn GlobalGAP. HTX đang mở rộng diện tích bưởi đạt chứng nhận VietGAP, dự kiến cuối năm 2020 có thêm 50 hộ với diện tích 25ha đạt chứng nhận. Sản phẩm BDX của HTX cũng đạt chứng nhận OCOP tiêu chuẩn 4 sao.

An Vũ