Cổ phiếu TDH tăng trần 5 phiên liên tiếp, Thuduc Hose nói gì?

31/05/2023 17:43 GMT+7
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/5, cổ phiếu của Thuduc House (TDH) tiếp tục tăng trần lên 4.510 đồng/cp. Đây là phiên tăng trần thứ 6 liên tiếp của TDH.

Công ty cổ phần phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House; HoSE: TDH) vừa có văn bản giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp.

Thuduc House cho biết, thứ nhất, việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 25/5 đến 30/5 là do cung cầu của thị trường chứng khoán, việc quyết định giao dịch mua bán của nhà đầu tư nằm ngoài tầm kiểm soát của Công ty. ThuDuc House không có bất kỳ sự tác động nào ảnh hưởng đến giá giao dịch cổ phiếu TDH trên thị trường chứng khoán.

Thứ 2, sau gần 2 năm cổ phiếu TDH bị đưa vào diện hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch phiên chiều) với nhiều nỗ lực hoàn thiện hệ thống quản trị công ty cũng như đảm bảo thông tin minh bạch, kịp thời đến cổ đông, tuân thủ các quy định của pháp luật đến ngày 25/5 Thuduc House được HoSE quyết định đưa cổ phiếu TDH ra khỏi diện hạn chế giao dịch và được giao dịch toàn thời gian từ ngày 25/5.

Cổ phiếu TDH tăng trần 5 phiên liên tiếp, Thuduc Hose nói gì?  - Ảnh 1.

TDH cho biết, việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 25/5 đến 30/5 là do cung cầu của thị trường chứng khoán

Đồng thời, Thuduc House đang thực hiện thành lập Ban Quan hệ cổ đông để tiếp tục hoàn thiện hơn nữa việc quản trị công ty cũng như tạo kênh kết nối, liên lạc với Quý Cổ đông và Nhà đầu tư một cách nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, TDH cho biết, vụ án hình sự liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017 - 2019 của Thuduc House kéo dài gần 3 năm qua gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử hơn 33 năm của Công ty đang dần đi đến hồi kết và được Tòa án nhân dân TP.HCM sẽ đưa ra xét xử vào ngày 6/6/2023 đến 10/7/2023.

Thuduc House tiếp tục theo dõi diễn biến phiên tòa nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty, với mục tiêu giảm thiểu tối đa các thiệt hại của Công ty trong vụ án (đã được TDH trích lập toàn bộ chi phí vào báo cáo tài chính năm 2021). Đồng thời cũng đề nghị tòa làm rõ trách nhiệm của từng bị cáo trong việc bồi thường thiệt hại tiền thuế GTGT 365,5 tỷ đồng cho Cục Thuế TP.HCM cũng như nghĩa vụ đối với các số tiền nộp chậm liên quan.

Công ty cũng cho biết, từ năm 2022 đến nay, thị trường tài chính và bất động sản đang có những biến động mạnh nhưng khác với nhiều doanh nghiệp cùng ngành, dòng tiền hoạt động của TDH hiện tại không chịu áp lực từ bất cứ khoản nợ vay nào. Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh hợp nhất của Công ty đang dương cho thấy sự ổn định, diễn biến tích cực trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Bên cạnh mảng kinh doanh cho thuê bất động sản đang mang đến nguồn thu ổn định cho Công ty. TDH đang triển khai dịch vụ xây dựng nhà phố, nhà ở liền kề cho các khách hàng hiện hữu tại các dự án cũ của Thuduc House. Tuy còn nhiều hạn chế, chưa mang lại nguồn doanh thu lớn nhưng bước đầu đã đạt được kết quả nhất định.

Công ty tiếp tục rà soát, hoàn thiện pháp lý các dự án dở dang để sớm hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cho đối tác (dự án Phú Mỹ, KNO Hiệp Bình CHánh 10ha, KNO Hiệp Bình Phước 2,1ha).

Về việc lấy lại quyền kinh doanh hợp pháp tại Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức, Thuduc House đã khởi kiện Công ty cổ phần kinh doanh và quản lý Chợ Nông sản Thủ Đức tại TAND TP. Thủ Đức và có văn bản gửi đến các cơ quan ban ngành. Trong thời gian chờ phản hồi, Công ty sẽ tiếp tục củng cố các chứng cứ, hồ sơ liên quan và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để sớm lấy lại quyền khai thác kinh doanh hợp pháp của Công ty...


O.L