Cưỡng chế, tháo dỡ các công trình trái phép, lấn chiếm đất lâm nghiệp

28/05/2021 10:16 GMT+7
Lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ đối với các công trình sai phạm, lấn chiếm đất lâm nghiệp tại tiểu khu 158c, 148b địa giới hành chính phường 5 (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).

Ngày 28/5, ông Nguyễn Như Việt - Chủ tịch UBND phường 5, TP. Đà Lạt cho biết, trong hai ngày 26-27/5 vừa qua, phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ, buộc khắc phục hậu quả đối với các công trình vi phạm lấn chiếm đất lâm nghiệp trên địa bàn phường.

Cụ thể, trong ngày 26/5, thực hiện quyết định của UBND TP.Đà Lạt, UBND Phường 5 đã phối hợp cùng lực lượng chức năng của thành phố cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả đối với công trình nhà không phép tại lô a, khoảnh 3, tiểu khu 158C (tổ Vườn ươm, khu Lâm Sinh, phường 5, TP.Đà Lạt) do ông Ha Srai (trú tại Ký túc xá Ma Trang Sơn, phường 5, TP.Đà Lạt) làm chủ.

Cưỡng chế, tháo dỡ các công trình trái phép, lấn chiếm đất lâm nghiệp - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ đối với căn nhà không phép của ông Ha Srai.

Đây là công trình nhà ở có kết cấu móng đá chẻ, khung trụ cột gỗ, vì kèo gỗ, mái lợp ngói với tổng diện tích hơn 156 m2. Mặc dù chủ công trình trước đó đã xin tự khắc phục, tháo dỡ nhưng cố tình kéo dài thời gian, không thực hiện nên UBND TP.Đà Lạt đã ra quyết định cưỡng chế.

Ngoài ra, trong ngày 27/5, UBND phường 5 cũng đã tiến hành cưỡng chế, giải tỏa các trường hợp vi phạm, dựng công trình trái phép trên đất lâm nghiệp tại khoảnh 5 và lấn chiếm đất lâm nghiệp, trồng cây cà phê tại khoảnh 8, tiểu khu 148B (thuộc lâm phần do Ban quản lý Rừng phòng hộ Tà Nung quản lý).

Cưỡng chế, tháo dỡ các công trình trái phép, lấn chiếm đất lâm nghiệp - Ảnh 2.

Công trình trái phép trên đất lâm nghiệp bằng nhà lưới và hàng rào thép B40 cũng bị cưỡng chế, tháo dỡ.

Tại khu vực này, công trình sai phạm được xây dựng với kết cấu dạng nhà lưới và hàng rào thép B40, với tổng diện tích 300m2. Công trình vi phạm trên được xác định của ông Đỗ Quý Lực, nằm trên đường vào xã Lát, huyện Lạc Dương, hiện trạng trước đây là đất rừng phòng hộ.

Sau khi tiến hành cưỡng chế, các đơn vị liên quan thu hồi toàn bộ diện tích đất rừng bị lấn chiếm, bàn giao cho Ban quản lý Rừng phòng hộ Tà Nung quản lý và khôi phục rừng theo quy định.

Văn Long