Đà Nẵng: Agribank miền Trung hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ

17/11/2022 18:18 GMT+7
Ngày 17/11, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã phối hợp cùng với UBND phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tổ chức trao 5 suất quà, trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ 5 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ lịch sử trong tháng 10 vừa qua.

Ông Lê Trực – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, nhằm tạo điều kiện cho người dân sửa chữa nhà ở, khôi phục sản xuất, do ảnh hưởng của đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã vận động nguồn đóng góp của toàn thể đoàn viên công đoàn, cán bộ và người lao động trong hệ thống Agribank tham dự Hội nghị phòng chống thông tin xấu độc tại Đà Nẵng trong tháng 10/2022, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung, Agribank Chi nhánh Hà Nam 2 đã huy động được 200 triệu đồng để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ ở tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 1.

Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung và chính quyền địa phương trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 5 hộ gia đình trên địa bàn phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

Đợt này, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã tổ chức trao 5 suất quà, trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ lịch sử trong tháng 10/2022 gây ra.

Trước đó, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cũng đã trao 150 triệu đồng đến với các hộ gia đình tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế; quận Hải Châu và huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 2.

Ông Lê Trực - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung phát biểu tại buổi trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

"Những suất quà tuy không lớn nhưng đây là tình cảm, trách nhiệm của người cán bộ Agribank đối với cộng đồng. Được biết, một số hộ nhận hỗ trợ kinh phí lần này còn là khách hàng của Agribank, qua đó cho thấy được sự quan tâm, động viên rất kịp thời giữa ngân hàng và khách hàng của mình.

Với hoạt động ý nghĩa này chúng tôi mong muốn người dân sớm sửa chữa nhà ở, khôi phục sản xuất, để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống…", ông Trực nói.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 3.

Trước đó, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã đến thăm, tặng quà, hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ trên địa bàn huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ảnh: T.H.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Văn Danh ở phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết, trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua gia đình anh bị sụt lún nền nhà, lốc toàn bộ sàn nhà tổng thiệt hại trên 100 triệu đồng. Vợ chồng anh làm lao động phổ thông, thu nhập bấp bênh, gia đình anh thuộc diện khó khăn, kinh phí để sửa chữa lại căn nhà thật sự "quá sức" đối với gia đình anh.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 5.

Đợt này, Agribank khu vực miền Trung đã huy động và trao tặng 200 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

"Được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương, đặc biệt là của Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tôi rất biết ơn, tôi sẽ cố gắng sửa chữa lại căn nhà, để sớm ổn định nơi ăn chốn ở, trở lại cuộc sống bình thường...", anh Danh xúc động nói.

Tại các nơi đến đoàn đến thăm, đại diện chính quyền và các hộ gia đình chân thành gửi những lời cảm ơn sâu sắc, dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ nhân viên Agribank nói chung và Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung nói riêng.

Trần Hậu