Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, người dân bình tĩnh không nên mua tích trữ

22/07/2021 09:32 GMT+7
Ngày 21/7, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng có văn bản đề nghị người dân bình tĩnh, không nên mua tích trữ hàng hóa số lượng lớn, chỉ mua đủ dùng bởi nguồn cung hàng hóa của Đà Nẵng hiện rất dồi dào, ổn định, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố.

Theo Sở Công thương thành phố Đà Nẵng, lượng hàng hóa cung ứng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vẫn dồi dào, phong phú, đa dạng, giá cả không có biến động, đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. 

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, người dân bình tĩnh không nên mua tích trữ - Ảnh 1.

Các siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: Trần Hậu.

Các mặt hàng hóa lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm cung ứng và dự trữ bình thường, không biến động; nhóm hàng rau, thực phẩm khô và tươi sống là những mặt hàng được người dân mua nhiều, lượng khách đến chợ ít và không có tinh trạng tranh nhau mua hàng dự trữ.

Hiện sản lượng trái cây, rau hành la ghim nhập về chợ Đầu mối Hòa Cường trung bình hơn 300 tấn/ngày, tương đương với mức nhập hàng hóa trong những ngày binh thường, không có biến động.

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, người dân bình tĩnh không nên mua tích trữ - Ảnh 2.

Mặt hàng rau, củ, quả được người dân mua nhiều vẫn dồi dào. Ảnh: Trần Hậu.

Hiện nay, nguồn cung hàng hóa vẫn dồi dào, ổn dịnh, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố. Các siêu thị, chợ vẫn hoạt động bình thường, Hệ thống các siêu thị, nhà phân phối đã cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 3-5 lần các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống các nhà cung cấp toàn quốc, đủ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố trong vòng 2-3 tháng.

Do đó, Sở Công thương khuyến nghị người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một chủng loại hàng hóa, tạo nên sự sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới người mua sắm khác, tránh làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch chung của toàn thành phố.

Trần Hậu