Đà Nẵng mở lại 1 chợ trung tâm vào hôm nay (9/5)

09/05/2021 07:04 GMT+7
Sở Công Thương TP.Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu mở lại một chợ ở địa bàn trung tâm ngày 9/5.

Đêm 9/5, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng đã có văn bản gửi Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng về việc mở lại chợ Đống Đa (phường Thuận Phước, quận Hải Châu).

Theo đó, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng căn cứ kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính của cơ quan y tế đối với toàn bộ Ban Quản lý chợ Đống Đa, người lao động và các tiểu thương tại chợ Đống Đa. 

Vì vậy, Giám đốc Sở Công Thương Lê Thị Kim Phượng yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng lở lại hoạt động chợ Đống Đa bắt đầu từ 0h ngày 9/5 và chỉ đạo BQL chợ Đống Đa tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và phối hợp thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ đã ban hành.

Đà Nẵng mở lại 1 chợ trung tâm vào ngày mai - Ảnh 1.

Đà Nẵng mở lại chợ Đống Đa vào ngày mai (9/5). Ảnh: Lam Hàn

Trước đó vào đêm 6/5, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng phát văn bản yêu cầu Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa vì có 2 ca bệnh là người nhà, sống gần quán bar New Phương Đông, gồm bệnh nhân 3085 và 3086 thường xuyên đi chợ này.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định một ca 3085  đã nhiều lần đến chợ Đống Đa mua sắm, có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, bà Lê Thị Kim Phượng - Giám đốc Sở Công Thương TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động mua bán tại chợ Đống Đa từ lúc 0h ngày /-5 cho đến khi có thông báo mới để phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19 và phun thuốc, khử trùng.

Lam Hàn