Đại sứ Anh làm việc với Bộ Công an về vụ 39 người chết trong container

28/10/2019 19:59 GMT+7
Đại sứ Gareth Ward ngày 28/10 khẳng định chưa có thông tin chính xác về 39 người chết ở Anh, nhưng đã bàn thảo biện pháp hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

Đại sứ Anh Gareth Ward hôm nay có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về vụ 39 người chết trong container ở Essex, Anh.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, hai bên đã trao đổi để hai chính phủ hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính các nạn nhân. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Anh đã chuyển 4 hồ sơ cho Việt Nam để phối hợp làm rõ danh tính các nạn nhân.

Đại sứ Anh làm việc với Bộ Công an về vụ 39 người chết trong container - Ảnh 1.

Chiếc container chở 39 thi thế thiệt mạng ở Anh.

"Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ", đại sứ Ward viết trong thông cáo chiều cùng ngày.

"Chúng tôi biết cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng. Tôi và Bộ Công an Việt Nam đã bàn luận về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

Như cảnh sát Anh đã giải thích với người đồng cấp của tôi - đại sứ Việt Nam tại London, quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, bảo mật thông tin cho cuộc điều tra còn đang tiếp diễn.

Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác. Chúng tôi sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương", thông cáo của đại sứ viết thêm.

Trong diễn biến liên quan, được biết cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN từ người dân khai báo có thân nhân nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh nêu trên.

An Vũ
Cùng chuyên mục