Đề nghị truy tố hàng chục đối tượng làm giả Giấy phép lái xe

22/02/2021 21:32 GMT+7
Công an tỉnh Đắk Nông vừa đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 51 đối tượng làm giả Giấy phép lái xe cùng hàng trăm tài liệu liên quan.

Ngày 22/2, tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 51 đối tượng về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Đề nghị truy tố hàng chục đối tượng làm giả giấy phép lái xe - Ảnh 1.

Hai trong số các đối tượng trong đường dây làm giả Giấy phép lái xe.

Trước đó, tháng 7/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, triệt phá đường dây chuyên làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, thu giữ nhiều tang vật liên quan, chủ yếu là Giấy phép lái xe và các loại văn bằng, chứng chỉ...

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông xác định, khoảng tháng 10/2018, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Văn Phương (25 tuổi, quê Thái Bình) đã liên hệ với một người (chưa rõ lai lịch) đặt làm Giấy phép lái xe hạng A1 cho vợ của mình với giá 1,5 triệu đồng.

Sau khi được người này chấp thuận, Phương đã gửi ảnh chân dung, giấy tờ tùy thân của vợ mình và chuyển trước qua tài khoản cho người này số tiền 200.000 đồng. 10 ngày sau, Phương nhận được Giấy phép lái xe hạng A1 cùng bộ hồ sơ mang tên vợ mình và thanh toán số tiền còn lại.

Thấy việc làm giả Giấy phép lái xe đơn giản, Phương nảy sinh ý định nhận của khách và đặt người khác làm để hưởng chênh lệch. Phương móc nối với người này để nhận làm giả Giấy phép lái xe hạng A1 với giá 600.000 đồng (bán lại 1-1,6 triệu đồng), hạng A2 giá 800.000 đồng (bán lại 1,8-2,3 triệu đồng) và Giấy phép lái ô tô các hạng là 2 triệu đồng (bán lại 8-9 triệu đồng).

Qua điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông cũng xác định liên quan đến đường dây này, ngoài Phương còn có 50 đối tượng khác. Tới thời điểm bị phát hiện, các đối tượng này đã nhận làm giả gần 200 tài liệu, trong đó có 56 Giấy phép lái xe các loại, nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan... để hưởng tiền chênh lệch.

Duy Hậu