Địa ốc Hoàng Quân chuyển nhượng dự án Chung cư HQC Mỹ Tho

04/06/2020 06:04 GMT+7
Dự án Chung cư HQC Mỹ Tho được Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân chuyển nhượng lại cho Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Victoria.

Ngày 3/6/2020, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Mã CK: HQC) công bố việc chuyển nhượng dự án Chung cư HQC Mỹ Tho. Dự án này sẽ được chuyển nhượng cho Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Victoria (Công ty Victoria) theo Quyết định số 1446/QĐ-UBND ngày 28/5/2020 của UBND tỉnh Tiền Giang. Sau khi được chuyển nhượng, dự án này sẽ có tên thương mại mới là Victoria Premium.

Địa ốc Hoàng Quân chuyển nhượng dự án Chung cư HQC Mỹ Tho  - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Chung cư HQC Mỹ Tho (Nay là Victoria Premium).

Công ty Victoria được thành lập từ năm 2015 và là một trong những công ty con của hệ thống Hoàng Quân Group. Hoạt động chính của doanh nghiệp này là quản lý vận hành, kinh doanh môi giới và đầu tư. Victoria có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, với 9 chi nhánh, sàn giao dịch và đang quản lý 36 dự án.

Dự án Chung cư HQC Mỹ Thọ tọa lạc tại đường Nguyễn Trung Trực, phường 3, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích xây dựng trên 4.059,4m2, gồm 3 Block (A, B, C) với 176 căn hộ. Hiện tại, dự án đã thi công đến sàn tầng sân thượng và 100% xây và tô tường, riêng Block C thi công đến sàn tầng 10. Dự kiến dự án sẽ bàn giao và đi vào sử dụng vào quý IV/2020.

Trước đây, dự án này do Công ty Cổ phần Lợi Nhân đầu tư và được triển khai xây dựng từ năm 2009. Do thiếu năng lực tài chính nên dự án được giao lại cho Công ty Cổ phần Phát triển Công viên cây xanh và Đô thị Vũng Tàu.

Tiếp đó, tháng 9/2017, dự án này đã chuyển nhượng sang cho Địa ốc Hoàng Quân và dự kiến dự án sẽ hoàn thành và bàn giao từ quý I/2018.

Tháng 10/2017, dự án đã được khởi công xây dựng. Theo thiết kế mới, dự án sẽ có tổng vốn đầu tư hơn 132 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án này, chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao căn hộ vào quý IV/2018 nhưng đến tháng 10/2019 vẫn chưa tiến hành bàn giao căn hộ cho khách hàng và đang ngừng thi công xây dựng. Trong khi đó, khách hàng đã trả tiền theo tiến độ là 70% và có một số khách hàng đã trả trước lên đến 95% tổng giá trị căn hộ.

Sau nhiều lần phản ánh của khách hàng, ngày 27/9/2019, đại diện chủ đầu tư, UBND TP Mỹ Tho đã có buổi làm việc khách hàng mua căn hộ tại HQC Mỹ Tho. Tại cuộc họp, đại diện chủ đầu tư cũng đã cam kết sẽ thanh toán cho khách hàng số tiền đã thanh toán cộng với tiền lãi phạt chậm bàn giao căn hộ phát sinh.

Theo đó, chủ đầu tư sẽ thanh toán cho khách hàng trong thời gian 2 tháng kể từ ngày 2 bên ký Biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Đối với các khách hàng đã ký Biên bản thanh lý với chủ đầu tư và chủ đầu tư đã trễ hạn thanh toán thì chủ đầu tư cam kết chậm nhất ngày 31/10/2019 sẽ thanh toán số tiền chậm thanh toán cho khách hàng.

Phương Thảo