Dịch Covid-19 được kiểm soát, Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn các đơn vị y tế của Bộ và tỉnh thành

31/08/2020 20:45 GMT+7
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa có Thư cảm ơn gửi tới các đơn vị ngành y tế của Bộ và các tỉnh thành đã hỗ trợ Đà Nẵng thời gian qua.

Chiều 31/8, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có Thư cảm ơn gửi tới các đơn vị ngành y tế của Bộ và các tỉnh thành đã hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Trong thư, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng viết rằng, trong những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, TP.Đà Nẵng một lần nữa phải đối mặt với đợt bùng phát dữ dội của dịch bệnh Covid-19.  Chính trong những thời khắc khó khăn ấy, chính quyền và người dân Đà Nẵng rất cảm kích đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt từ nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là được đón các đoàn công tác từ Bộ Y tế, từ các bệnh viện lớn trên cả nước và từ các địa phương bạn đến Đà Nẵng để tham gia, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, ông Huỳnh Đức Thơ còn nêu rõ, với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các đoàn công tác y tế đã khẩn trương đến ngay với Đà Nẵng từ những ngày đầu dịch bùng phát, đã sát cánh cùng ngành y tế Đà Nẵng trong các hoạt động phòng, chống dịch và là những chiến sĩ áo trắng không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm và tình thương.

Dịch Covid-19 được kiểm soát, Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn các đơn vị y tế của Bộ và tỉnh thành - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cảm ơn đội ngũ y tế của Bộ và các tỉnh thành đã hỗ trợ chống dịch Covid-19. Ảnh: Lam Hàn

"Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, sau hơn một tháng, chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Chính quyền và người dân thành phố Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong những thời khắc gian nan nhất.

 Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung", ông Thơ viết trong thư.

Cuối thư, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thể hiện mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các địa phương bạn. Đặc biệt là trong việc thực hiện công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của dịch bệnh COVID-19.

"Xin chân thành gửi tới Bộ Y tế, các địa phương, các bệnh viện, các sở y tế và thành viên các đoàn công tác y tế lời chúc sức khỏe và thành công", ông Thơ nhấn mạnh.

Trong thông tin mới nhất liên quan đến dịch Covid-19 tại TP.Đà Nẵng, hôm nay (31/8), Đà Nẵng tiếp tục không phát hiện trường hợp mắc Covid-19 mới.

Tính từ ngày 24/7 đến 6 giờ ngày 31/8, tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, trong ngày có 5 trường hợp khỏi bệnh nâng tổ số trường hợp điều trị tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh lên 215 ca.

Hiện tại, Đà Nẵng đang điều trị 130 trường hợp. Đến nay Đà Nẵng đã xác định được 11.621 các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định); 15.906 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định).

 Bên cạnh đó, hiện nay Đà Nẵng đang có 220 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế, 1.043 người đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và 13.206 người cách ly tại nhà.

Lam Hàn