Doanh nghiệp Singapore muốn mua lại startup Propzy

08/09/2022 07:19 GMT+7
Ra đời năm 2016, startup Propzy bắt đầu bằng việc số hóa mọi giai đoạn của giao dịch bất động sản và tham vọng triển khai cho vay thế chấp trực tiếp đến người mua nhà.

Theo nguồn tin từ DealStreetAsiaTechInAsia, một proptech (startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ bất động sản) có trụ sở tại Singapore là 99 Group đang tìm kiếm cơ hội mua lại startup cùng ngành tại Việt Nam là Propzy.

Nguồn tin cũng lưu ý rằng Propzy chỉ là một trong rất nhiều mục tiêu tiềm năng của 99 Group, sau khi đơn vị này đã huy động được 37 triệu USD gần đây, trong vòng gọi vốn do Gaw Capital Partners dẫn đầu.

Gaw Capital Partners đã đầu tư vào cả 99 Group và Propzy. Năm 2020, Gaw Capital Partners dẫn đầu vòng gọi vốn Series A trị giá 25 triệu USD vào Propzy cùng với một đối tác là SoftBank Ventures Asia.

99 Group được thành lập bởi nhà sáng lập Darius Cheung vào năm 2014. Startup này hiện đang vận hành bốn nền tảng bất động sản trên khắp Singapore và Indonesia, bao gồm 99.co, Rumah123, iProperty và SRX.

Doanh nghiệp Singapore muốn mua lại startup Propzy - Ảnh 1.

Một proptech Singapore muốn mua lại startup Propzy

Trong một thông báo gần đây, 99 Group khẳng định đã có được 70% thị phần tại Indonesia. Công ty đồng thời cũng huy động được hơn 80 triệu USD kể từ khi thành lập.

Trong khi đó, Propzy đã huy động được tổng cộng số tiền 33 triệu USD thông qua 3 vòng huy động vốn - một con số đáng nể với một startup có trụ sở tại Việt Nam.

Ra đời năm 2016, startup Propzy bắt đầu bằng việc số hóa mọi giai đoạn của giao dịch bất động sản, từ các trung tâm bán hàng truyền thống đến giao dịch bất động sản trực tuyến, các sản phẩm tài chính như cho vay thế chấp và cuối cùng là phần mềm doanh nghiệp cho người quản lý và người thuê nhà.

Tham vọng của Propzy là đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản và triển khai cho vay thế chấp trực tiếp. Startup này đặt mục tiêu thâm nhập sang các nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Malaysia và Philippines...

CEO Propzy - ông John Le từng tiết lộ, startup này đã thực hiện số lượng giao dịch bất động sản trị giá hơn 1 tỷ USD kể từ khi ra mắt, trở thành nền tảng giao dịch bất động sản cả ngoại tuyến và trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam.

John Le - nhà sáng lập và CEO Propzy cho hay, từ tháng 9/2021 startup này đã sa thải 50% nhân viên trong bối cảnh tái cấu trúc mô hình kinh doanh.

Đại diện của Propzy cho biết, hầu hết các nhân viên cắt giảm đều thuộc bộ phận bán hàng. Propzy hiện đang đẩy mạnh việc tự động hóa các dịch vụ môi giới trực tiếp thông qua công nghệ, vì vậy các vị trí này không còn cần thiết.

Theo Theleader.vn