Khởi động dự án dệt may 71 triệu USD tại KCN cảng biển Hải Hà

10/07/2024 10:24 GMT+7
Dự án 71 triệu USD của Công ty TNHH dệt may Black Peony Việt Nam là 1 trong 4 dự án thực hiện tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh tính từ đầu năm 2024.

Tại khu Công nghiệp cảng biển Hải Hà (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), Công ty TNHH dệt may Black Peony Việt Nam vừa tổ chức lễ khởi động dự án dệt may với tổng vốn đầu tư 71,1 triệu USD ngày 9/7 vừa qua.

Dự án dệt may 71 triệu USD tại KCN cảng biển Hải Hà- Ảnh 1.

Khởi động dự án dệt may 71 triệu USD tại KCN cảng biển Hải Hà. Ảnh: QMG

Dự án dệt may của Công ty TNHH dệt may Black Peony Việt Nam là 1 trong 4 dự án thu hút đầu tư trên địa bàn huyện Hải Hà từ đầu năm 2024. Dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 71,1 triệu USD, diện tích mặt bằng sử dụng trên 12,24ha, công suất thiết kế tương đương với 9.900 tấn/năm, trang phục 20.000 sản phẩm/năm, nhu cầu lao động khoảng 800 người.

Khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà được được xác định là một trong những trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh, nằm trong định hướng không gian phát triển của tỉnh “Một tâm, hai tuyến, đa chiều và hai mũi đột phá”. Trong đó, huyện Hải Hà nằm trong tuyến hành lang phía Đông của tỉnh, hướng tới kết nối thị trường Khu vực Đông Bắc Á, nằm trong Mũi đột phát thứ 2 là Khu kinh tế Cửa khẩu Móng Cái.

Tính đến nay, KCN Cảng biển Hải Hà đã thu hút được 25 dự án thứ cấp với tổng số vốn đầu tư đã đăng ký trên 3 tỷ USD, tạo việc làm cho 13.800 lao động. Tỷ lệ lấp đầy trên diện tích đất công nghiệp theo quy hoạch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đạt 64,48%.

Sau khi triển khai và đi vào hoạt động, dự án dệt may của Công ty TNHH dệt may Black Peony Việt Nam sẽ góp phần tạo động lực quan trọng trong việc đẩy mạnh và phát triển toàn diện KCN cảng biển Hải Hà trong thời gian tới.

PV Đông Bắc
Cùng chuyên mục