Gặp Chủ tịch Đà Nẵng, nhiều hộ dân khó khăn được bố trí thuê căn hộ chung cư

27/09/2023 16:55 GMT+7
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có buổi chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9 nhằm lắng nghe, xem xét, giải quyết các nguyện vọng, kiến nghị của công dân.

Ngày 27/9, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9.

Tại buổi tiếp công dân, trường hợp ông Nguyên Văn Hiến (trú tại Tổ 29. phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) có đơn xin thuê 1 căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước để có nơi thờ cúng liệt sĩ và ổn định cuộc sống.

Qua nghe báo cáo của lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu, lãnh đạo UBND phường Hòa Khánh Bắc và ý kiến của các Sở, ngành, Chủ tịch UBND TP.Lê Trung Chinh thống nhất, giải quyết cho ông Nguyễn Văn Hiến được thuê 1 nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước.

Bên cạnh đó, trường hợp ông Nguyễn Quốc Hữu (trú tại tổ 68 phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cũng có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình có nguyện vọng được thuê 1 căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước để ổn định cuộc sống và làm nơi thờ cúng liệt sĩ.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo quận Sơn Trà, lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thống nhất giải quyết cho gia đình ông Nguyễn Quốc Hữu được thuê 1 căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước.

Gặp Chủ tịch Đà Nẵng nhiều hộ dân khó khăn được bố trí thuê căn hộ chung cư - Ảnh 2.

Gặp Chủ tịch Đà Nẵng nhiều hộ dân khó khăn được bố trí thuê căn hộ chung cư

Ngoài ra, trường hợp của bà Hoàng Duy Linh (trú căn hộ 310 nhà B chung cư Bệnh viện Ung bướu, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) và bà Đặng Thị Minh (trú tại căn hộ 310, chung cư A3 Vũng Thùng) là 2 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống, 2 trường hợp trên đều đang ở tại các căn hộ có diện tích nhỏ và nhân khẩu đông.

Sau khi nghe báo cáo của Thanh tra thành phố và ý kiến của các sở, ngành, địa phương và công dân, ông Lê Trung Crinh đồng ý cho 2 trường hợp trên được chuyển đổi sang căn hộ có diện tích lớn hơn để thuận tiện trong sinh hoạt.

Riêng đối với trường hợp của ông Nguyễn Đức Oai và bà Hoàng Thị Hiền (trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) thuộc diện giải tỏa dự án tuyến đường vành đai phía Nam Hòa Phước - Hòa Khương. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giao UBND huyện Hòa Vang rà soát lại một cách tổng thể về hồ sơ, nguồn gốc đất, kết quả giải quyết bố trí tái định cư và các yếu tố liên quan để đề xuất UBND thành phố giải quyết.


Đông Phong
Cùng chuyên mục