Giá vàng hôm nay 25/6: Đồng loạt tăng nhẹ

25/06/2024 07:11 GMT+7
Giá vàng hôm nay trên thế giới nhích nhẹ vào đầu tuần khi được đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát sẽ được công bố vào cuối tuần này để biết thêm về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng hôm nay trên thế giới 25/6: Tăng nhẹ đầu tuần

Giá vàng hôm nay trên thế giới tăng 8 USD lên 2.331,7 USD/ounce. Giá vàng nhích nhẹ vào đầu tuần khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát sẽ được công bố vào cuối tuần này để biết thêm về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng hôm nay 25/6: Đồng loạt tăng nhẹ- Ảnh 1.

Theo chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS, mối quan tâm hiện tại của thị trường vẫn là dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ. Nếu các dữ liệu tới đây xác nhận nền kinh tế Mỹ có thể đạt được hạ cánh mềm, Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất. Staunovo cho rằng, vàng vẫn đang được hỗ trợ và giá có thể hướng tới mốc 2.600 USD/ounce vào cuối năm.

Dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, là thông tin được thị trường chờ đợi trong tuần này. Dữ liệu này được dự báo sẽ tạo ra biến động trên thị trường. Một báo cáo lạm phát yếu hơn sẽ làm tăng khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay và đẩy giá vàng lên. Ngược lại, chiến lược gia hàng hóa Bart Melek của TD Securities cho rằng, vàng có thể giảm thêm 100 USD nữa nếu lạm phát vẫn không giảm hoặc các dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục gây bất ngờ theo hướng tích cực, thúc đẩy Fed đưa ra tín hiệu về lập trường cứng rắn hơn.

Ngoài ra, thị trường cũng đón chờ quan điểm của các quan chức Fed với ít nhất 5 người sẽ phát biểu, bao gồm Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco Mary Daly, Thống đốc Fed Lisa Cook và Michelle Bowman.

Dữ liệu kinh tế cần theo dõi vào tuần này:

Thứ ba: Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ

Thứ tư: Doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ

Thứ năm: GPD cuối cùng của quý 1, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, Hàng hóa lâu bền cốt lõi, Doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Hoa Kỳ.

Thứ Sáu: Chỉ số giá PCE, thu nhập và chi tiêu cá nhân

Giá vàng hôm nay trong nước 25/6: Tăng mạnh trở lại

Giá vàng miếng SJC vẫn đi ngang tuần thứ 4 kể từ khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bán vàng cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank và Công ty SJC để bán trực tiếp cho người dân. Hiện tại, giá vàng miếng SJC do 4 ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục giữ nguyên mức giá 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay 25/6: Đồng loạt tăng nhẹ- Ảnh 2.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh hiện cũng được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng miếng cũng được thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội  mua vào mức 75,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Trước giờ mở phiên sáng nay, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng nhẫn 9999 ở mức 75,55 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Giá mua vào 73,95 triệu đồng/lượng.

Nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 74,6 – 75,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với sáng qua. Chênh lệch 2 chiều mua bán tại doanh nghiệp này đang ở mức 1,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng nhẫn tại Bảo tín Minh Châu niêm yết ở mức 74,66 – 75,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua bán.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 5,54 triệu đồng/lượng, còn giá vàng nhẫn 9999 cao hơn 4,11 triệu đồng/lượng.

Ngọc Hải
Cùng chuyên mục