Giá vàng hôm nay 27/9: Kết thúc tuần ảm đạm, chờ tăng giá

27/09/2020 06:48 GMT+7
Giá vàng hôm nay 27/9, xu hướng chủ đạo của giá vàng trong tuần này là đi xuống với bốn phiên giảm và chỉ một phiên tăng giá do sự tăng giá đầy ấn tượng của đồng bạc xanh.

Giá vàng hôm nay (27/9) giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.861,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York giảm 13,4 USD xuống 1.855,5 USD/ounce.

Xu hướng chủ đạo của giá vàng trong tuần này là đi xuống với bốn phiên giảm và chỉ một phiên tăng giá do sự tăng giá đầy ấn tượng của đồng bạc xanh. Theo đó, Chỉ số đồng USD Index - thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác - đã tăng 1,8% trong tuần qua và đang trên đà tăng mạnh nhất kể từ tháng 4.

Ngoài ra, đồng bạc xanh mạnh lên cũng đẩy chứng khoán thế giới, đồng euro đi xuống trong tuần, khi các nhà đầu tư bán tháo tài sản vì sợ rủi ro và chọn sự an toàn của đồng USD...

Giá vàng hôm nay 27/9: Kết thúc tuần ảm đạm, chờ tăng giá - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay giảm sâu

Tuy nhiên, bất chấp đà sụt giảm sâu đang diễn ra, vẫn có một số tâm lý lạc quan trên thị trường. Các nhà quan sát cho rằng dù giá vàng đang đi xuống, giới đầu tư vẫn còn nhiều sự chú ý đối với kim loại quý này nhờ một loạt các yếu tố như căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc hay tình trạng bế tắc của gói kích thích mới tại Washington.

Nhà phân tích kim loại quý tại Commerzbank Carsten Fritsch nói rằng, sự rung chuyển trên thị trường vàng không phải là một bất ngờ lớn và USD sẽ là đối tượng được theo dõi chính thời gian tới bởi đây là yếu tố để đánh giá xem vàng sẽ giảm thêm bao nhiêu.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nhận thấy, có vẻ như USD sẽ có tiềm năng tăng giá, vì vậy sự suy yếu của vàng có khả năng vẫn chưa kết thúc.

Đồng thời, ông Hansen dự đoán, sự điều chỉnh của vàng có thể bị hạn chế vì sự không chắc chắn ngày càng tăng trước cuộc bầu cử Mỹ. Điều này có thể tạo ra một động lực mới cho giới đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn là vàng.

Theo giới phân tích, giá vàng sẽ còn tiếp tục điều chỉnh trong thời gian tới và có thể lùi xuống gần 1.700 USD/ounce trước khi bật trở lại ngưỡng mục tiêu 2.000 USD/ounce trong dài hạn.

Giá vàng hôm nay 27/9 tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 54,95 - 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 54,90 - 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D