Gọi được 2,2 tỷ USD, Yuanfudao trở thành kỳ lân công nghệ giáo dục giá trị nhất toàn cầu

23/10/2020 15:09 GMT+7
Startup công nghệ giáo dục trực tuyến Yuanfudao của Trung Quốc vừa huy động được 2,2 tỷ USD qua 2 vòng gọi vốn mới nhất. Điều này khiến Yuanfudao trở thành kỳ lân công nghệ giáo dục có giá trị nhất trên toàn cầu.
Gọi được 2,2 tỷ USD, Yuanfudao trở thành kỳ lân công nghệ giáo dục giá trị nhất toàn cầu - Ảnh 1.

Startup công nghệ giáo dục trực tuyến Yuanfudao của Trung Quốc vừa huy động được 2,2 tỷ USD qua 2 vòng gọi vốn mới nhất. Ảnh chinadaily

Một trong 2 vòng gọi vốn này do gã khổng lồ công nghệ Tencent Holdings dẫn đầu, với sự tham gia của Hillhouse Capital, Boyu Capital và IDG Capital. Vòng gọi vốn còn lại do DST Global dẫn đầu, với các nhà đầu tư bao gồm Công ty quản lý quỹ cổ phần tư nhân CITIC, GIC và Temasek tham gia.

Với việc gây quỹ mới, định giá của Yuanfudao đạt 15,5 tỷ đô la, có nghĩa là starup này đã đứng đầu các công ty công nghệ giáo dục khác và trở thành kỳ lân giá trị nhất trên toàn thế giới.

Đại diện công ty cho biết: "Sau khoản tài trợ mới, Yuanfudao sẽ tiếp tục đầu tư vào đổi mới công nghệ trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và phát triển các khóa học mới và mở rộng danh mục đầu tư giáo dục trực tuyến.

Li Xin - đồng sáng lập của Yuanfudao mới đây chia sẻ trên truyền thông cho biết công ty ghi nhận sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư trong suốt năm 2019. Qua 10 vòng gọi vốn, đến nay, Yuanfudao đã huy động được gần 4 tỷ USD vốn đầu tư.

Yuanfudao, được thành lập vào năm 2012, tận dụng công nghệ để thúc đẩy giáo dục chất lượng cao với các sản phẩm học tập trực tuyến bao gồm nền tảng gia sư phát trực tiếp Yuanfudao, Zebra AI Class, ngân hàng câu hỏi trực tuyến Yuantiku, ứng dụng tìm kiếm câu hỏi Xiaoyuan Souti và ứng dụng kiểm tra số học Xiaoyuan Kousuan.

Hồi tháng 2, Trung Quốc cho ra mắt nền tảng học trực tuyến quốc gia với các lớp học được phát trên truyền hình dành cho bậc tiểu học và hệ thống dựa trên nền tảng đám mây để chia sẻ tài liệu học tập cho bậc trung học. 

Theo Bộ trưởng Giáo dục Trung Quốc, đẩy mạnh nề tảng học trực tuyến này sẽ giúp 180 triệu học sinh "tiếp tục học tập kể cả khi các trường phải đóng cửa". Tại Hong Kong, 900.000 học sinh cũng phải học trực tuyến kể khi các trường học phải đóng cửa vì dịch bệnh.

Trên toàn cầu, các lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội đã khiến hàng triệu không sinh không thể tới lớp và phải học tập tại nhà, đặc biệt là ở các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Italy và Iran.

Hồi tháng 7/2020, Ủy ban tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh đã công bố Yuanfudao là nhà tài trợ chính thức của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Đây là lần đầu tiên một công ty giáo dục trực tuyến tài trợ cho Thế vận hội.

A.Vũ (Theo Chinadaily)