Hai nam sinh Australia trở thành triệu phú USD như thế nào

20/06/2020 15:33 GMT+7
Mới 19 tuổi, Fotios Tsiouklas và Alan Gokoglu đã xây dựng một đế chế công nghệ truyền thông trị giá hàng triệu USD.

Theo Daily Mail, Fotios Tsiouklas và Alan Gokoglu, 19 tuổi, mới học xong trung học ở Melbourne, Australia nhưng đã sở hữu doanh nghiệp công nghệ truyền thông trị giá hàng triệu USD. Tsiouklas và Gokoglu gặp nhau khi 7 tuổi và trở thành bạn thân.

Năm 13 tuổi, Tsiouklas bắt đầu mua code trò chơi điện tử từ một trang web và bán lại trên eBay. Nhờ đó, cậu bé kiếm được tới 10.000 USD. Sau đó, cậu chuyển sang sửa điện thoại hỏng và bán chúng trên eBay. Công việc này giúp cậu kiếm 1.000 USD/tuần.

Năm 2015, Tsiouklas học cách phát triển ứng dụng điện thoại di động, và từ đó đến nay đã bán hơn 100 ứng dụng qua chợ online Flippa.com. Tổng cộng Tsiouklas bỏ túi 521.247 USD.

Hai nam sinh Australia trở thành triệu phú USD như thế nào - Ảnh 1.

Alan Gokoglu (trái) và Fotios Tsiouklas. Ảnh: Supplied.

Năm 2018, Tsiouklas và Gokoglu mở Kickspan, một hãng tiếp thị sở hữu cổng thông tin afbusiness.com.au. Kênh này cung cấp mọi thông tin từ phát triển trang web và ứng dụng đến các chiến dịch báo chí, thu thập dữ liệu, tư vấn kỹ thuật số và quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

"Chúng tôi làm việc không ngừng nghỉ, có lẽ 14-16 giờ mỗi ngày, 7 ngày/tuần liên tục từ năm 15 tuổi”, Gokoglu khẳng định. Công ty Kickspan hiện trị giá 2,8 triệu USD với hơn 12.000 khách hàng. Tổng tài sản của Gokoglu và Tsiouklas vào khoảng 5 triệu USD.

Với những thành công bước đầu, hai thanh niên đầu tư tiền mở rộng văn phòng và phát triển một sản phẩm mới có tên Apps4Brands. Họ còn mua tên miền "TikToks.com" với giá vỏn vẹn 2.000 USD và hiện được hỏi mua lại với giá 209.000 USD. Nhưng cả hai không có ý định bán.

Gokoglu hiện tập trung vào công việc kinh doanh, trong khi Tsiouklas theo học quản trị kinh doanh ở Đại học Monash. "Mẹ tớ bắt tớ học đại học", Tsiouklas viết trên Facebook hồi tháng 3. Ngoài ra, cả hai còn mở hai hộp đêm tại Melbourne.


An Chi/Zing