Hải Phòng: Tạm giữ 15.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

08/06/2021 16:28 GMT+7
Tại thời điểm kiểm tra, chủ tàu không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ liên quan đến số dầu trên tàu, không xuất trình được hồ sơ phương tiện.
Hải Phòng: Tạm giữ 15.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Chiếc tàu chở 15.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc.

Ngày 8/6, lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết vừa tạm giữ 15.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc do 1 tàu không có số hiệu vận chuyển về huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) để tiêu thụ.

Cụ thể, vào lúc 3h20 phút ngày 8/6, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện và kiểm tra tàu vỏ sắt chở dầu không có số hiệu đang di chuyển, có biểu hiện nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 2 thuyền viên do anh Phạm Văn Cường, 43 tuổi, quê ở phường Ngọc Châu, TP Hải Dương (Hải Dương) làm thuyền trưởng. Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện tàu đang vận chuyển khoảng 15.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc.

Được biết, chủ tàu không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ liên quan đến số dầu trên tàu, không xuất trình được hồ sơ phương tiện. Chủ tàu khai nhận số dầu trên được tàu mua trôi nổi tại khu vực biển giáp ranh và đang trên đường vận chuyển về huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) để tiêu thụ.

Hiện, con tàu vỏ sắt không rõ số hiệu được đưa về neo đậu an toàn tại khu vực bến Gót, huyện Cát Hải.Lực lượng chức năng ra quyết định tạm giữ phương tiện, hàng hoá và tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.


P.Thanh (phapluatplus.vn)