Hàng chục tấn nhãn Việt đổ bộ thị trường Úc

14/08/2022 17:20 GMT+7
Thương vụ Việt Nam tại Úc phối hợp với các nhà nhập khẩu tổ chức "Tuần lễ nhãn Việt Nam tại Úc". Đây là nỗ lực lớn của các doanh nghiệp trong bối cảnh vận chuyển vẫn còn nhiều thách thức.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, gần 10 tấn nhãn Việt Nam với chất lượng bảo đảm, sẽ được Công ty Hoa Australia đưa ra thị trường Melbourne và phân phối dọc các thành phố ven biển, đồng thời phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Úc quảng bá "Tuần lễ nhãn Việt Nam". 

Trước đó, hàng chục tấn nhãn của Việt Nam cũng đã được các nhà nhập khẩu thông quan và đưa ra thị trường Úc thành công.

Hàng chục tấn nhãn Việt đổ bộ thị trường Úc - Ảnh 1.

Ảnh chụp gần nhãn Việt Nam đến Úc chất lượng rất tốt (Ảnh: Nhà phân phối sỉ tại Úc - Hoa Australia cung cấp)

Năm nay, Thương vụ Việt Nam tại Úc tiếp tục tổ chức "Tuần lễ nhãn Việt Nam" với tên gọi “Nhãn Việt Nam mình năm 2022”, vẫn như một lời giới thiệu hằng năm với bạn bè Úc và nhắn gửi đồng bào thưởng thức hương vị trái nhãn quê nhà.

Tại 02 bang Nam Úc và Tây Úc, nhãn của Công ty Rồng Đỏ do Cty 4Waysfresh phân phối, tiếp tục được người dùng đánh giá cao trong các tháng gần đây. Nhà nhập khẩu 4Waysfresh cho biết đang chờ Công ty Rồng Đỏ gửi tiếp nhãn đến Úc, căn cứ mùa vụ.

Bên cạnh các hoạt động quảng bá, truyền thông vận động tiêu thụ, kết nối giao thương, Thương vụ Việt Nam tại Úc cũng đã trao đổi và đề nghị Cơ quan kiểm dịch Úc giúp thông quan đúng tiến độ và phía Úc đã rất thiện chí. 

Thương vụ Việt Nam tại Úc mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu nhãn nói riêng và rau quả nói chung đến Úc; cố gắng đăng ký lịch tàu đi nhanh nhất có thể, đồng thời thông báo tới Thương vụ Việt Nam tại Úc lịch cập bến của các lô hàng để phối hợp trong thông quan và quảng bá hàng nông sản trái cây Việt Nam tới Úc.

Nguyễn Phương