Hoa Đà Lạt tăng giá trước 8/3, dân phấn khởi "vớt vát" mùa Covid-19

05/03/2021 14:53 GMT+7
Người dân tại huyện Lạc Dương cho rằng, những ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 14/2 chính là lúc để "vớt vát" lại những lúc ảnh hưởng của dịch Covid-19, các loại hoa giảm giá, hoa không bán được...

Những ngày gần đây, tại TP.Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, người dân địa phương đang hối hả thu hoạch hoa hồng, chuyển cho thương lái để phục vụ thị trường ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Vào thời điểm này, giá hoa hồng cũng tăng mạnh so với ngày thường.

Người dân phấn khởi thu hoạch hoa hồng cận ngày Quốc tế Phụ nữ, "vớt vát" mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Ghi nhận sáng ngày 5/3, người dân tại huyện Lạc Dương đang phấn khởi thu hoạch hoa hồng để giao cho thương lái phục vụ thị trường ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Bà Thanh, chủ khu vườn trồng hoa hồng trong nhà kính rộng 5.000m2 tại huyện Lạc Dương cho hay, hiện, vườn của bà trồng chủ yếu các loại hoa hồng giống mới. Vì vậy, được các thương lái mua với giá 6.000-7.000 đồng/bông.

Người dân phấn khởi thu hoạch hoa hồng cận ngày Quốc tế Phụ nữ, "vớt vát" mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Hiện nay, vì là hoa phục vụ ngày Quốc tế Phụ nữ nên hoa hồng đỏ có giá cao nhất, khoảng 10.000 đồng/bông. Tuy nhiên, những ngày thường, do ảnh hưởng của dịch và nhu cầu không cao nên lượng tiêu thụ ít, nên giá cũng không cao.

Người dân phấn khởi thu hoạch hoa hồng cận ngày Quốc tế Phụ nữ, "vớt vát" mùa Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân cắt hoa hồng thành từng bó với khoảng 100 cành để các thương lái đến vận chuyển, cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng phụ vụ ngày lễ Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Người dân phấn khởi thu hoạch hoa hồng cận ngày Quốc tế Phụ nữ, "vớt vát" mùa Covid-19 - Ảnh 4.

Nhiều giống hoa hồng ngoại mới được bà Thanh trồng trong vườn với màu sắc đẹp, bắt mắt, thị trường ưa chuộng nên được thương lái thu mua với giá cao.

Người dân phấn khởi thu hoạch hoa hồng cận ngày Quốc tế Phụ nữ, "vớt vát" mùa Covid-19 - Ảnh 5.

Trong khi đó, chị Hằng, chủ một vườn hoa hồng cũng tại huyện Lạc Dương cho hay, thông thường giá hoa hồng chỉ duy trì ở mức 1.000-2.000 đồng/bông. Chỉ vào những dịp lễ, tết, giá hoa hồng mới lên cao. Đây cũng chính là dịp để người dân "vớt vát" lại những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra trong thời gian vừa qua.

Người dân phấn khởi thu hoạch hoa hồng cận ngày Quốc tế Phụ nữ, "vớt vát" mùa Covid-19 - Ảnh 6.

Những bông hoa hồng được cắt tại vườn về sau đó được bó thành bó 30 bông để chuyển cho thương lái đưa đi TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng tiêu thụ trong ngày Quốc tế Phụ nữ.

Người dân phấn khởi thu hoạch hoa hồng cận ngày Quốc tế Phụ nữ, "vớt vát" mùa Covid-19 - Ảnh 7.

Nhiều bạn trẻ tham quan khu du lịch Núi Langbiang cũng tranh thủ vào những nhà vườn đang thu hoạch hoa hồng để chụp hình kỉ niệm.

Người dân phấn khởi thu hoạch hoa hồng cận ngày Quốc tế Phụ nữ, "vớt vát" mùa Covid-19 - Ảnh 8.

Theo thống kê của Phòng NNPTNT huyện Lạc Dương, hiện địa phương có khoảng 200ha hoa hồng các loại năng suất 120.000 bông/ha/tháng.

Người dân phấn khởi thu hoạch hoa hồng cận ngày Quốc tế Phụ nữ, "vớt vát" mùa Covid-19 - Ảnh 9.

Người dân vận chuyển hoa ra ngoài nhà kính để thương lái đưa lên xe, vận chuyển về vựa, đưa đi các tỉnh tiêu thụ.

Phong Lâm