Hoa hậu H’hen Niê tham gia trồng 3,5 ha rừng tại Thừa Thiên Huế

30/11/2022 18:20 GMT+7
Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia tiến hành trồng các loài cây gỗ bản địa phủ xanh diện tích khoảng 3,5 ha ở các khu vực thuộc Vườn quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) với sự tham gia của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê.

Ngày 30/11, Vườn quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) cho biết, nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn quốc gia Bạch Mã vừa khởi động đợt trồng rừng Bạch Mã lần 4 với sự tham gia của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'hen Niê.

Hoa hậu H’hen Niê tham gia trồng 3,5 ha rừng tại Thừa Thiên Huế  - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'hen Niê tham gia trồng rừng tại Vườn quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Hoàng Lê.

Song hành với định hướng phát triển bền vững của ngành lâm nghiệp, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia đã triển khai chương trình "Góp 1 cây là góp rừng" nhằm kết nối các nguồn lực xã hội phục hồi các khu rừng đầu nguồn quan trọng trên khắp Việt Nam, bao gồm Vườn quốc gia Bạch Mã. Trong đợt kêu gọi góp rừng Bạch Mã năm 2022, với sự chung tay của 253 cá nhân, tổ chức và 2 doanh nghiệp, tổng số cây Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia góp được là 3.131 cây.  

Gaia đã tiến hành trồng các loài cây gỗ bản địa như lim xanh, hùynh, ngô đồng, chò đen, phủ xanh diện tích khoảng 3,5 ha ở các khu vực thuộc Vườn quốc gia Bạch Mã.

Hoa hậu H’hen Niê tham gia trồng 3,5 ha rừng tại Thừa Thiên Huế  - Ảnh 2.

Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia đã tiến hành trồng rừng phủ xanh diện tích khoảng 3,5 ha ở các khu vực thuộc Vườn quốc gia Bạch Mã với sự tham gia của Hoa hậu H’hen Niê. Ảnh: Hoàng Lê.

Rừng trồng sẽ được chăm sóc, giám sát và lập báo cáo định kỳ hằng năm trong vòng 4 năm. Báo cáo với các số liệu và hình ảnh cụ thể về khu vực rừng trồng và sự phát triển của cây sẽ được gửi đến các cá nhân, đơn vị góp rừng, cũng như công bố trên các trang truyền thông của Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia.

Bên cạnh kiến tạo các giá trị liên quan đến môi trường và giảm thiệt hại thiên tai trong tương lai, chương trình góp rừng của Gaia còn tạo việc làm và nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng cho người dân địa phương sống ở khu vực vùng đệm rừng đầu nguồn.


Quỳnh Nhi