Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ tiêu thụ 17 tấn hành tím cho bà con nông dân Sóc Trăng

08/06/2021 14:55 GMT+7
Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên vừa kêu gọi, vận động người dân trên địa bàn tỉnh chung tay hỗ trợ, tiêu thụ hàng chục tấn nông sản cho bà con nông dân tỉnh Sóc Trăng do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân Sóc Trăng gặp nhiều khó khăn, không xuất khẩu được dẫn đến sản lượng tồn đọng lớn. Trước tình hình đó, Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên đã kêu gọi vận động người dân trong tỉnh cùng chung tay ủng hộ.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc tiêu thụ hành tím cho hội viên nông dân tỉnh Sóc Trăng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 7/6/2021, tại trụ sở Hội Nông dân tỉnh đã tiếp nhận 17 tấn hành khô (đợt 1) và tiến hành bàn giao cho 37 đơn vị đại diện các sở, ngành trên địa bàn tỉnh và Hội Nông dân Thành phố Thái Nguyên. Dự kiến, đợt giao nhận hành tiếp theo sẽ tiến hành trong 3 – 4 ngày tới.

Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ tiêu thụ 17 tấn hành tím cho bà con nông dân Sóc Trăng - Ảnh 1.

Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ tiêu thụ hành tím cho bà con nông dân Sóc Trăng ngày 7/6. (Ảnh: HND tỉnh Thái Nguyên)

Sau một thời gian kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh chung tay ủng hộ bà con nông dân thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ hành tím. Đây là loại cây trồng đặc sản của Thị xã Vĩnh Châu, được trồng theo hướng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn VietGap, được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý.

Hội Nông dân tỉnh đã tiếp nhận đăng ký của Hội Nông dân các huyện, thành, thị, các sở, ban, ngành trên địa bàn toàn tỉnh với số lượng trên 50 tấn.

Hà Thanh