Hơn 1.600 chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn

31/08/2020 07:03 GMT+7
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn, cả nước đã có 1.612 chuỗi.

Thực hiện Nghị quyết số 01 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm nay, toàn ngành nông nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy mạnh xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Trong đó tập trung xây dựng ở các đô thị lớn; tổ chức sản xuất theo hướng tập trung đảm bảo an toàn thực phẩm, áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; tăng cường sử dụng vật tư nông nghiệp theo hướng hữu cơ.

Hơn 1.600 chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn - Ảnh 1.

.

Đến nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn với 1.612 chuỗi, với 2.346 sản phẩm và 2.989 địa điểm bán sản phẩm đã kiểm soát theo chuỗi. Trong các chuỗi này, có sự tham gia của khoảng 100 hợp tác xã, 250 công ty, trong đó có một số tập đoàn lớn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, chương trình, kế hoạch hành động về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, thanh tra để kịp thời phát hiện, xử lý và công bố công khai các hành vi sử dụng chất không đúng quy định; trong đó tập trung xử lý các hành vi sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến nông sản./.

Minh Long (Theo VOV)