Huế, Vũng Tàu và Quy Nhơn được trao giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2024

27/01/2024 14:05 GMT+7
Ba thành phố đại diện cho Việt Nam được trao giải giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN là Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Tối 26/1, tại thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra lễ trao giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN. Ba thành phố đại diện cho Việt Nam được trao giải (có hiệu lực từ năm 2024-2026) là Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Huế, Vũng Tàu và Quy Nhơn được trao giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2024 - Ảnh 1.

Trao giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN. Ảnh: TITC.

Giải thưởng nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF diễn ra từ 22 đến 27/1 tại thủ đô Vientiane. Diễn đàn này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được các nước thành viên ASEAN luân phiên đăng cai tổ chức nhằm quảng bá du lịch đến với du khách trong khu vực và quốc tế.

Ngoài giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN, Huế được trao thêm 2 giải Du lịch ASEAN 2024 dịp này, đó là: Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN 2024 dành cho Du lịch trải nghiệm văn hóa – nghệ thuật - ẩm thực thực dưỡng chay tại An Nhiên Garden và địa điểm tổ chức MICE ASEAN 2024 – Hạng mục Địa điểm tổ chức sự kiện dành cho khách sạn Silkpath Grand Huế (năm thứ 2 liên tiếp).

Huế, Vũng Tàu và Quy Nhơn được trao giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2024 - Ảnh 2.

Huế là 1 trong 3 thành phố đại diện cho Việt Nam được trao giải giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN. Ảnh: Thái Hùng.

Ngoài sản phẩm Du lịch trải nghiệm văn hóa – nghệ thuật - ẩm thực thực dưỡng chay tại An Nhiên Garden (tỉnh Thừa Thiên Huế), 1 sản phẩm du lịch khác đại diện cho Việt Nam được trao giải thưởng Sản phẩm du lịch bền vững ASEAN 2024 là Du lịch trải nghiệm Ẩm thực truyền thống Bắc Bộ tại Làng cổ Đường Lâm (Hà Nội).

Cùng với khách sạn Silkpath Grand Huế, 4 đơn vị khác đại diện cho Việt Nam được trao giải thưởng Địa điểm tổ chức MICE ASEAN 2024 – Hạng mục Địa điểm tổ chức sự kiện là khách sạn Yên Biên (Hà Giang), Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), Selectum Noa Resort Cam Ranh (Khánh Hòa) và Equatorial Ho Chi Minh (TP.Hồ Chí Minh).

Đây là các giải thưởng cao quý của ASEAN, góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu du lịch chất lượng cao trong khu vực, là dịp để các đơn vị quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia "Vietnam Timeless Charm". 

Trần Hòe
Cùng chuyên mục