Jeff Bezos, Bill Gates và loạt tỷ phú công nghệ ăn mừng Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

08/11/2020 09:19 GMT+7
Loạt CEO công nghệ tại thung lũng Silicon mới đây đồng loạt lên tiếng ăn mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2020.
Jeff Bezos, Bill Gates và loạt tỷ phú công nghệ ăn mừng Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46, các hãng thông tấn Mỹ đưa tin

CEO đế chế thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos đã chúc mừng chiến thắng của bộ đôi Joe Biden - Kamala Harris trên cương vị Tân Tổng thống - Phó Tổng thống Mỹ bằng một bài đăng trên Instagram. Trong đó, tỷ phú công nghệ giàu nhất hành tinh nhấn mạnh việc ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thể hiện một quan điểm chắc chắn rằng: “sự đoàn kết, tinh thần đồng cảm và lịch thiệp không phải di sản của một thời đại đã đi qua”.

Thực tế, Jeff Bezos đã có 4 năm chật vật dưới thời Tổng thống Donald Trump, khi ông Trump nhiều lần công kích hồ sơ thuế của ông trùm Amazon cũng như mối quan hệ của ông này với tờ tin tức The Washington Post. Một nhiệm kỳ mới của ông Biden, cựu Phó Tổng thống Mỹ và là chính trị gia với quan điểm ôn hòa hơn Trump, chắc chắn sẽ mở ra cho tỷ phú Bezos chuỗi ngày “dễ thở” hơn. Do đó, không ngạc nhiên khi ông Bezos vui mừng chào đón Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ.

Tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập đế chế Microsoft cũng có động thái chúc mừng Tân Tổng thống, đồng thời khẳng định mong muốn hợp tác với chính quyền Biden trong nỗ lực “kiểm soát cuộc khủng hoảng đại dịch đang bùng phát”. Trước đó, ông Bill Gates từng nhiều lần chỉ trích những phản ứng muộn màng và không đủ quyết liệt của chính quyền Trump khiến đại dịch lây lan và diễn biến phức tạp. Kể từ sau ngày bầu cử 3/11 đến nay, Mỹ liên tục ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm mới và hơn 1.000 ca tử vong do Covid-19 mỗi ngày.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith đêm qua đã gửi lời chúc mừng đến bộ đôi Joe Biden - Kamala Harris, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết quốc gia, thu hẹp sự chia rẽ sau kết quả bầu cử Mỹ.

COO Facebook Sheryl Sandberg và Priscilla Chan, phu nhân CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng gửi lời chia vui tới bà Kamala Harris, người phụ nữ da màu, người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên đắc cử Phó Tổng thống Mỹ.

“Sau vài ngày dài chờ đợi trong thấp thỏm, giờ đây chúng ta biết rằng Joe Biden thắng cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo. Và lần đầu tiên trong 231 năm lịch sử nước Mỹ, Tân Phó Tổng thống của chúng ta sẽ là một phụ nữ da màu gốc Nam Á, con gái của một người nhập cư… Có những khoảnh khắc Mỹ đã tiến một bước lớn trong việc khẳng định một chính phủ quốc gia đa sắc tộc. Ngày hôm nay là một trong những thời điểm như vậy” - COO Sheryl Sandberg viết trên Facebook.

Laurene Powell Jobs, người sáng lập Emerson Collective đồng thời là phu nhân nhà sáng lập Apple Steve Jobs quá cố cũng ăn mừng giây phút Joe Biden thắng cử Tổng thống Mỹ.

Giám đốc điều hành Box Aaron Levie thì cho rằng chiến thắng của ông Biden sẽ là “điều tuyệt vời để gia tăng cạnh tranh cho nước Mỹ”. “Các doanh nghiệp cần thị trường ổn định, môi trường thương mại toàn cầu ít biến động, nguồn lực nhân tài từ quốc tế” để phát triển bền vững, ông Aaron Levie nhấn mạnh.

Steve Case, Giám đốc điều hành Revolution và đồng sáng lập AOL cũng khẳng định sự “vui mừng” khi Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46.


NTTD (CNBC)