Khách nước ngoài hứng thú với tour leo núi mạo hiểm ở Lạng Sơn

11/11/2020 14:09 GMT+7
Có đến 80% lượng du khách là người nước đến trải nghiệm thực tế tour leo núi mạo hiểm ở Lạng Sơn như: Pháp, Mĩ, Australia, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Đức,...

Xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) có hệ thống núi đá lớn đồ sộ, nhiều ngọn núi cao có dốc đá thẳng đứng được đánh giá có tiềm năng trở thành sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Do đó, tour leo núi thể thao tại xã Yên Thịnh ra đời hứa hẹn trở thành sản phẩm du lịch trọng tâm mới hấp dẫn và thu hút du khách.

Đến với Yên Thịnh, du khách sẽ được trải nghiệm với du lịch thể thao leo núi – một hình thức du lịch mạo hiểm dã ngoại ngoài trời. Nơi đây có hệ thống núi đá lớn, đồ sộ, trùng điệp, nhiều ngọn núi cao có dốc đá thẳng đứng.

Hiện tại xã Yên Thịnh có các điểm leo với đường leo với nhiều cấp độ khác nhau, khi chinh phục những ngọn núi cao tại đây du khách được phóng tầm mắt tận hưởng cánh đồng lúa, ngô như trải thảm xanh mướt chân mình. Vào mùa hè, sau những giờ chinh phục ngọn núi cao du khách có thể tắm mát tại các hồ tắm trong núi như: Mỏ Cả, Mỏ Mây,….

Tour leo núi mạo hiểm - sản phẩm du lịch mới của Lạng Sơn - Ảnh 1.

Nhiều du khách nước ngoài rất thích thú với tour du lịch leo núi mạo hiểm này.

Đã có rất nhiều du khách đến đây để trải nghiệm thực tế, trong đó 80% lượng du khách leo núi là người nước ngoài gồm: Pháp, Mĩ, Australia, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Đức,... Hiện nay, có một lượng lớn du khách là học viên của các câu lạc bộ leo núi hoặc một số trường học phổ thông quốc tế có môn học leo núi. 

Hiện nay có 5 điểm leo chính, với khoảng hơn 110 đường leo ở nhiều cấp độ khác nhau. Tour được tổ chức với tần suất 2 chuyến/tháng.

Giá cho tour 2 ngày 1 đêm là 2,7 triệu đồng, còn tour 1 ngày là 1,3 triệu đồng. Chi phí bao gồm dịch vụ ăn uống, chỗ ngủ, trang thiết bị leo, người hướng dẫn, đi lại... Du khách chưa có giày leo núi chuyên dụng có thể thuê với giá 100.000 đồng/ngày.

Tour sẽ có một hướng dẫn viên và một trợ lý hướng dẫn kỹ thuật. Thông thường, tour có tối đa 20 người leo tại một điểm leo để đảm bảo an toàn vì giới hạn chỗ đứng, đường leo. Bên cạnh giới thiệu tour leo núi, tỉnh cũng công nhận thêm 2 điểm du lịch cộng đồng mới là xã Yên Thịnh và xã Hữu Liên (huyện Hữu Lũng). Du khách có thể trải nghiệm ẩm thực của các dân tộc Nùng, Tày, Dao, Kinh. Ngoài ra, còn có thể trải nghiệm công việc đồng áng của người dân như đi cấy, hái na, đi cày... hay tham gia lễ hội Trò Ngô đã được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Tour leo núi mạo hiểm - sản phẩm du lịch mới của Lạng Sơn - Ảnh 2.

Chỉ với 1,3 triệu đồng du khách đã có thể được trải nghiệm dịch vụ leo núi tuyệt vời tại đây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên khẳng định Hữu Lũng là huyện có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng tại Hữu Liên, Yên Thịnh.

Thời gian qua, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND huyện Hữu Lũng triển khai xây dựng phát triển điểm du lịch cộng đồng Hữu Liên, Yên Thịnh và sản phẩm leo núi thể thao tại Yên Thịnh để phục vụ nhu cầu của khách du lịch, tạo ra điểm đến hấp dẫn, góp phần làm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, quảng bá các sản phẩm du lịch của huyện Hữu Lũng nói riêng, tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Tuấn Minh