Kon Tum: Sở NN&MT được Chủ tịch tỉnh uỷ quyền thực hiện nhiệm vụ nào trong lĩnh vực địa chất, khoáng sản?

Công Xuân
07/04/2025 09:59 GMT +7
Sáng 7/4, thông tin từ chính quyền tỉnh Kon Tum cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đã uỷ quyền cho Sở NN&MT thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn trong lĩnh vực địa chất, khoáng sản thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

Các lĩnh vực mà Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn uỷ quyền cho Sở NN&MT, cụ thể đó là lấy ý kiến chấp thuận bằng văn bản của cơ quan quản lý nhà nước về đường thủy nội địa, phòng chống thiên tai, thủy lợi trước khi cấp phép thăm dò, khai thác cát, sỏi lòng sông theo quy định hiện hành.

Hoạt động khai thác khoáng sản (cát) trên địa bàn tỉnh Kon Tum.Ảnh minh hoạ nguồn Internet.

Phê duyệt công nhận kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản; phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, trong phạm vi diện tích đất dự án đầu tư xây dựng công trình.

Sở NN&MT được uỷ quyền phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, đối với các trường hợp không đấu giá quyền khai thác khoáng sản; phê duyệt kết quả xác định tiền trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

Trong quyết định uỷ quyền người đứng đầu UBND tỉnh nêu rõ, Sở NN&MT chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước UBND tỉnh về những nhiệm vụ, nội dung được ủy quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn.Ảnh nguồn trang tin CafeF 

Thời hạn mà Sở NN&MT được ủy quyền là 12 tháng; trong quá trình triển khai thực hiện, nếu Trung ương có quy định mới, Giám đốc Sở NN&MT tham mưu cho UBND tỉnh để có điều chỉnh cho phù hợp.