Lộ diện doanh nghiệp đề xuất đấu thầu chọn nhà đầu tư dự án khu đô thị 883 tỷ

30/11/2021 11:55 GMT+7
Đại diện chính quyền TX.Đức Phổ xác nhận, Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam là đơn vị đề xuất đấu thầu chọn nhà đầu tư của dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh. Đây cũng chính là vị trí mà trước đó doanh nghiệp này đã xin đầu tư làm dự án Khu đô thị mới Ngọc Bảo Viên Sa Huỳnh.

Sáng 30/11, trước thắc mắc về việc ai đã chọn, đề xuất cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cho thí điểm thực hiện đấu thầu chọn nhà đầu tư đối với dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh (1 trong 2 dự án khu dân cư, khu đô thị đầu tiên ở Quảng Ngãi áp dụng hình thức trên), PV Etime đã tìm hiểu và trao đổi với cấp ngành liên quan.

Quảng Ngãi: Ai đề xuất đấu thầu chọn nhà đầu tư dự án khu đô thị 883 tỷ?  - Ảnh 1.

Một góc khu vực được đề xuất là dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh. Ảnh: Nhiệt Băng.

Đại diện chính quyền TX.Đức Phổ xác nhận, Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIID) là đơn vị đề xuất đấu thầu chọn nhà đầu tư của dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh.

Vị trí Công ty VIID chọn, đề xuất đấu thầu chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh cũng chính là nơi mà trước đó, VIID xin đầu tư làm Khu đô thị mới Ngọc Bảo Viên Sa Huỳnh và đã được cấp thẩm quyền tỉnh đồng ý cho phép nghiên cứu, khảo sát; Ban Thường vụ Huyện uỷ Đức Phổ (nay là TX.Đức Phổ) cũng đã thống nhất chủ trương nghiên cứu, đầu tư.

Tuy nhiên sau khi hoàn tất thủ tục và trình cấp thẩm quyền Quảng Ngãi xem xét, do một số khách quan ngoài dự kiến nên tỉnh chưa cấp phép để Công ty VIID triển khai thực hiện, dẫn đến dự án bị tạm dừng đến bây giờ.

Trả lời thắc mắc về vị trí chọn làm dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh có vướng mắc gì về quy hoạch không, đại diện chính quyền TX.Đức Phổ cho biết, qua đối chiếu với Đồ án quy hoạch chung đô thị của TX. Đức Phổ đến năm 2035 đã được tỉnh phê duyệt (Quyết định số 831/QĐ-UBND, ngày 17/11/2017 và số 832/QĐ-UBND, ngày 7/12/2020), là phù hợp và đã được quy hoạch đất ở.

Đối chiếu với Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm đô thị Sa Huỳnh (được TX.Đức Phổ phê duyệt tại Quyết định số 4791/QĐ-UBND, ngày 31/12/2020), vị trí dự kiến đầu tư của dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh cũng không bị vướng gì.

Quảng Ngãi: Ai đề xuất đấu thầu chọn nhà đầu tư dự án khu đô thị 883 tỷ?  - Ảnh 3.

Một trong số dự án Khu dân cư, khu đô thị đang hoàn thiện ở TX.Đức Phổ. Ảnh: Nhiệt Băng.

Về số lượng dự án khu dân cư, khu đô thị đã triển khai trên địa bàn trong thời gian gần đây, theo đại diện chính quyền TX.Đức Phổ cho biết tính từ năm 2016 đến nay, có tất cả 6 dự án. Trong đó có 1 dự án đã hoàn thành 100% và đi vào hoạt động; số còn lại đang làm dang dở, hoặc đang hoàn tất thủ tục để đưa vào sử dụng.

Theo thông tin mà PV Etime tìm hiểu và thu thập, Công ty VIID là 1 trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia đầu tư làm khu dân cư, khu đô thị ở Quảng Ngãi kể từ năm 2015 đến nay.

Quảng Ngãi: Ai đề xuất đấu thầu chọn nhà đầu tư dự án khu đô thị 883 tỷ?  - Ảnh 5.

Dự án Khu đô thị Ngọc Bảo Viên, TP.Quảng Ngãi do Công ty VIID làm chủ đầu tư.

Dự án do Công ty VIID làm chủ đầu tư đã thực hiện tại Quảng Ngãi là Khu đô thị Ngọc Bảo Viên, TP.Quảng Ngãi, có diện tích gần 31,5ha nằm ngay vị trí đắc địa nhất nhì của trung tâm tỉnh Quảng Ngãi.

Nhiệt Băng