dd/mm/yyyy

Loại rau "đại bổ" có lượng canxi gấp đôi đậu nành, kali cao hơn cả đậu đỏ

Món ăn này chứa nhiều kali, canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Đậu cove là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Đậu cove rất giàu protein, chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin E, carotenoid, thiamine, riboflavin, niacin và các nguyên tố vi lượng như kali, canxi, phốt pho, magiê và natri. Trong đó, hàm lượng canxi gấp đôi đậu nành và 7 lần thịt gà, hàm lượng kali cao hơn đậu đỏ.

Ăn đậu cove vào mùa hè không chỉ bổ sung khoáng chất mà còn có tác dụng giảm nhẹ các bệnh mãn tính như xơ cứng động mạch, tăng mỡ máu, hạ kali máu.

Dưới đây là cách chế biến món đậu cove đơn giản, lạ miệng và cực thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu: đậu cove, tỏi, muối, nước tương nhạt, dầu hào, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch đậu cove, cắt bỏ đầu đuôi và những sợi gân già. Sau đó, thái đậu cove thành những sợi nhỏ.

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, thêm lượng muối thích hợp, sau đó nhỏ hai giọt dầu ăn vào. Cho đậu cove đã cắt nhỏ vào nồi, dùng đũa khuấy cho đậu chín đều rồi vớt ra để nguội.

Bước 3: Cho lượng tỏi băm thích hợp vào phi với dầu nóng, thêm dầu hào, nước tương nhạt, nêm thêm đường, muối vừa ăn.

Bước 4: Vớt đậu cove ra đĩa, rưới nước sốt lên, đảo đều là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng.

Lưu ý: Hạt đậu cove chứa một loại protein độc hại, cần đun ở nhiệt độ cao mới có thể loại bỏ được, vì vậy bạn phải nấu chín mới có thể ăn được loại rau này.

Thuỳ Trang (Theo Sohu)