Ngư dân được mùa cá cơm

09/02/2020 07:00 GMT+7
Sáng 8/2, tàu cá của ngư dân Lê Văn Viện (trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh) cập cảng cá Cửa Việt, mang theo bốn tấn cá cơm sau một đêm đánh bắt ở ngư trường đảo Cồn Cỏ.

Ngư dân Viện mở biển từ ngày 3/2, bình quân mỗi đêm đánh bắt được 3 đến 4 tấn cá cơm. Với giá bán 14.000 đến 18.000 đồng mỗi kg cá cơm, tuỳ chất lượng, ngư dân này thu khoảng 50 triệu đồng mỗi đêm, trừ chi phí còn lãi được 20 đến 25 triệu đồng.

"Đầu năm bà con rất phấn khởi vì được mùa. Có khả năng thời tiết thuận lợi thì ngư dân trúng cá cơm nhiều hơn nữa", ngư dân Viện nói.

Ngư dân được mùa cá cơm - Ảnh 1.

Người dân vận chuyển cá cơm ở bến cảng. Ảnh: Hoàng Táo

Ăn Tết xong, ngư dân huyện Gio Linh đi biển từ đầu tháng 2. "Dịp này cá cơm xuất hiện dày và rộng hơn so với mọi năm", một ngư dân cho hay.

Vụ đánh bắt cá cơm kéo dài khoảng 2 tháng rồi ngư dân chuyển sang nghề khác. Mỗi tàu đánh bắt cá cơm có 6 đến 8 thuyền viên, đánh ở ngư trường cách bờ khoảng 20 hải lý. "Khi đánh được cá, thuyền cập bờ tiêu thụ ngay trong ngày. Nếu không có cá thì chúng tôi ở lại đảo Cồn Cỏ chờ mẻ lưới hôm sau", ngư dân Viện nói.

Cá cơm được cung cấp cho các lò hấp cá trên địa bàn huyện Gio Linh để làm sản phẩm sấy khô xuất khẩu đi Trung Quốc.

Sau một tuần lễ, toàn huyện Gio Linh đánh bắt được hơn 1.100 tấn cá cơm. "Đến nay, những thuyền đánh bắt sản lượng lớn cho thu nhập từ 100 đến 200 triệu đồng mỗi chuyến", ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh nói.

Theo VNE