Nha Trang: Sẽ xây cầu vượt biển nối với sân bay

26/12/2021 15:30 GMT+7
Theo quyết định phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ, thành phố này được xây cầu vượt biển để kết nối với Sân bay quốc tế Cam Ranh.

Vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đến năm 2025 với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến quy hoạch thành phố này trong tương lai.

Theo đó, có 3 khu vực của TP. Nha Trang được điều chỉnh cục bộ, gồm: cảng Nha Trang và vùng phụ cận (phường Vĩnh Nguyên và Vĩnh Trường); đảo Hòn Tre - Hòn Một (phường Vĩnh Nguyên); khu vực Hòn Thị (xã Phước Đồng). 

Nha Trang: Sẽ xây cầu vượt biển  - Ảnh 1.

Sắp tới TP.Nha Trang sẽ có cầu vượt biển nối với sân bay Cam Ranh. Ảnh: C.H

Tổng điều chỉnh quy hoạch cục bộ khoảng 1.276,56ha, chiếm 4,5% diện tích tự nhiên theo quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2012.

Tại khu vực cảng Nha Trang và vùng phụ cận, quyết định của Chính phủ bổ sung thêm 44,4ha đất trung tâm đô thị dịch vụ và đồng ý cho xây dựng mới cầu Hòn Rớ, chạy qua cửa sông Quán Trường. Cây cầu này sẽ nối từ đường Trần Phú với đại lộ Nguyễn Tất Thành, tạo thành con đường ven biển liên tục chạy từ Sân bay quốc tế Cam Ranh về TP. Nha Trang. Các chỉ tiêu về mật độ xây dựng tại đây vẫn giữ nguyên là tối đa 40% và 40 tầng.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, khu vực đảo Hòn Tre  sẽ được bổ sung 1.165ha đất trung tâm đô thị du lịch. Diện tích này được chuyển đổi từ 5,5ha đất mặt nước, 1.123ha đất đồi núi chưa sử dụng và khoảng 46ha đất được xác định là đất dịch vụ du lịch trong quy hoạch được phê duyệt năm 2012.

Tại khu vực đảo Hòn Một, bổ sung 37,24ha đất trung tâm đô thị du lịch được chuyển đổi từ đất đồi núi chưa sử dụng và đất đã được xác định là đất dịch vụ du lịch tại quy hoạch được phê duyệt năm 2012.


Công Tâm