NHCSXH Cam Lâm: Huy động vốn tiết kiệm đạt trên 55,9 tỷ đồng

14/04/2021 17:57 GMT+7
Trong thời gian qua, cùng với việc cho vay vốn, NHCSXH huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) còn làm tốt công tác huy động vốn tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân và thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn. Tính đến cuối tháng 3/2021, tổng số huy động đạt trên 55,9 tỷ đồng.

Cùng với việc cho vay vốn, NHCSXH huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) còn làm tốt công tác huy động vốn tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân và thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn. Tính đến cuối tháng 3/2021, tổng số huy động đạt trên 55,9 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Xuân Thành – Phó phòng kiểm tra kiểm soát Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa, cán bộ tăng cường cho Phòng giao dịch huyện Cam Lâm cho biết: "Việc huy động vốn được thực hiện qua 2 hình thức. Đó là huy động tiền gởi tiết kiệm qua tổ tiết kiệm vay vốn và huy động qua cộng đồng dân cư. Đến nay, toàn huyện có 312 tổ tiết kiệm và vay vốn đã thực hiện khá tốt việc gởi tiền tiết kiệm tổ. Ông Thành cho biết thêm, tính đến 31/3, tổng số huy động đạt trên 55,9 tỷ đồng. Trong đó, huy động tiết kiệm dân cư được trên 33,3 tỷ đồng và huy động qua các tổ tiết kiệm và vay vốn trên 22,5 tỷ đồng.

NHCSXH Cam Lâm: Huy động vốn tiết kiệm đạt trên 55,9 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nông dân trên địa bàn huyện Cam Lâm ngoài việc được vay vốn ưu đãi, bà con còn tích góp gởi tiền tiết kiệm

Thông qua hình thức gửi tiết kiệm, Phòng giao dịch NHCSXH huyện có thêm nguồn lực để mở rộng chương trình tín dụng cho vay các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Từ đó, người dân thụ hưởng có thêm nguồn vốn để đầu tư, mở rộng quy mô phát triển các mô hình chăn nuôi và trồng trọt trên địa bàn.

Theo ông Thành, mức huy động vốn qua tổ trước đây từ 50.000 – 200.000 đồng và hiện nay đã được nâng lên từ 100.000 – 500.000 đồng. Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc huy động vốn và tuyên truyền, vận động người dân thông qua các tổ chức hội, đoàn thể, địa phương để người dân, hộ vay nắm bắt ý nghĩa cũng như lợi ích việc gởi tiền tiết kiệm.

Công Tâm