Nhiều văn bản, con dấu và website bị làm giả, Bộ Tài chính khuyến cáo người dân cẩn trọng

11/06/2024 06:54 GMT+7
Bộ Tài chính vừa phát đi thông tin về việc cơ quan này thường nhận được phản ánh nhiều văn bản, con dấu và website của mình bị các đối tượng xấu làm giả.

Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp cần cẩn trọng trước các văn bản, con dấu và website giả mạo để tránh bị lừa đảo.

Nhiều văn bản, con dấu và website bị làm giả, Bộ Tài chính khuyến cáo người dân cẩn trọng- Ảnh 1.

Một website giả mạo tương tự các nghiệp vụchuyên môn của Bộ Tài chính (Ảnh: Bộ Tài chính cung cấp).

Cụ thể, Bộ Tài chính cho hay, thời gian qua, Bộ Tài chính liên tục nhận được thông tin về tình trạng giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu chữ ký của Lãnh đạo Bộ Tài chính, giả mạo Website của Bộ Tài chính.

Bộ cho hay, nhiều phản ánh thường gặp nhất là giả mạo giấy xác nhận ủy quyền; giả mạo Bản cam kết thực hiện ủy quyền và tất toán tiền… để yêu cầu người dân chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thông qua Website giả mạo của Bộ Tài chính.

Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác trước việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức của Bộ Tài chính và Bộ Tài chính để lừa đảo người dân nhằm trục lợi cá nhân.

Nhiều văn bản, con dấu và website bị làm giả, Bộ Tài chính khuyến cáo người dân cẩn trọng- Ảnh 2.

Một văn bản giả mạo chữ ký của Chánh văn phòng Bộ Tài chính (Ảnh: Bộ Tài chính cung cấp)

Đề nghị người dân, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác, thận trọng trong các giao dịch chuyển tiền đối với những người không quen biết trên không gian mạng.

Đồng thời, khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo cần tố giác với cơ quan chức năng để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

Bộ Tài chính cho biết đang phối hợp và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các hành vi giả mạo văn bản, chữ ký, con dấu của Lãnh đạo Bộ Tài chính và Bộ Tài chính.

An Linh
Cùng chuyên mục