Thiếu trung thực, Nhà Thủ Đức (TDH) miễn nhiệm thư ký HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc

09/06/2024 08:16 GMT+7
Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - HoSE: TDH) vừa thông báo miễn nhiệm chức thư ký hội đồng quản trị và phó tổng giám đốc của bà Văn Thị Huệ.

Cụ thể, HĐQT đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm đối với bà Văn Thị Huệ - Phó Tổng Giám đốc kiêm Thư ký HĐQT kể từ ngày 4/6/2024. 

Nguyên nhân bà Huệ bị miễn nhiệm được công ty nêu ra là không hoàn thành nhiệm vụ được giao, thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Nghị quyết cũng nêu rằng trước đó, công ty đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức tạm đình chỉ chức vụ để giải trình. Tuy nhiên vị lãnh đạo trên vẫn có hành vi báo cáo thiếu trung thực, không có tinh thần trách nhiệm khắc phục các sai phạm đã gây ra.

Do vậy, HĐQT Công ty đã giao tổng giám đốc có trách nhiệm tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý cá nhân có sai phạm gây tổn thất về tài sản cho công ty (nếu có). Đồng thời miễn nhiệm mọi chức danh đối với cá nhân này.

Trước khi bị miễn nhiệm, bà Huệ cũng đã có đơn từ nhiệm chức danh phó tổng giám đốc và người phụ trách quản trị công ty.

Trong đơn, bà Huệ cho biết được bổ nhiệm từ ngày 5/12/2023. "Tuy nhiên hiện nay tôi có định hướng riêng nên không thể tiếp tục giữ các chức vụ này", bà Huệ viết và chúc ban điều hành mới sớm đưa công ty vượt qua giai đoạn khó khăn và từng bước phát triển.

Cùng ngày, Nhà Thủ Đức cũng đã bổ nhiệm bà Lê Ngọc Xuân, sinh năm 1976 có trình độ chuyên môn là Cử nhân Luật giữ chức danh Thư ký HĐQT và người phụ trách quản trị thay thế.

Nhà Thủ Đức cũng ủy quyền cho bà Xuân làm Người được ủy quyền công bố thông tin. Theo đó, bà Xuân có trách nhiệm thay mặt công ty thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời theo quy định kể từ ngày 5/6.

Đã có kết quả phúc thẩm vụ án linh kiện điện tử 2017-2019

Thiếu trung thực, Nhà Thủ Đức (TDH) miễn nhiệm thư ký HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc- Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Cùng ngày 4/6, Nhà Thủ Đức công bố nội dung bản án phúc thẩm liên quan vụ án linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019 cũng như đưa ra hướng xử lý.

Cụ thể, về số tiền hoàn thuế GTGT hơn 365,5 tỷ đồng, Hội đồng xét xử tuyên Nhà Thủ Đức phải hoàn trả cho Cục thuế TP.HCM số tiền hơn 365,5 tỷ đồng, do đó yêu cầu Cục Thi hành án dân sự TP.HCM chuyển số tiền trên cho Cục thuế TP.HCM (do đã tạm giữ trước đó) để khắc phục hậu quả.

Trong đó cựu Tổng Giám đốc - Nguyễn Vũ Bảo Hoàng và cựu Phó Tổng Giám đốc - Nguyễn Ngọc Trường Chinh cùng 6 bị cáo khác mỗi người phải bồi thường gần 30 tỷ đồng. Để thi hành án, Hội đồng xét xử đã tuyên giải tỏa kê biên toàn bộ tài sản của ông Hoàng.

Về số tiền chậm nộp 91,7 tỷ đồng liên quan đến số tiền hoàn thuế GTGT mà Cục thuế TP.HCM đang truy thu Nhà Thủ Đức, bản án tuyên số tiền chậm nộp trên do các bị cáo đã thực hiện vi phạm để chiếm đoạt, không phải lỗi chậm nộp từ phía Nhà Thủ Đức nên Công ty không có trách nhiệm nộp khoản phạt này. Công ty có quyền khiếu nại, khởi kiện bằng vụ án hành chính để xem xét lại các quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả từ Cục thuế TP.HCM.

Phương Thảo
Cùng chuyên mục