Ninh Thuận: Trung Nam Group tặng 5,2 tỷ đồng mua vaccine, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

11/06/2021 14:45 GMT+7
Ngày 11/6, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, Trung Nam Group đã trao tặng 5,2 tỷ đồng vào nguồn kinh phí mua vaccine, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Ninh Thuận.

Nhằm thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19"  của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung Nam Group đã hỗ trợ Ủy ban MTTQ VN Tỉnh Ninh Thuận 5,2 tỷ đồng phục vụ việc mua vaccine, trang thiết bị, vật tư y tế, điều trị và phòng dịch.

Ninh Thuận: Trungnam Group tặng 5,2 tỷ đồng mua vaccine, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Trung Nam hỗ trợ 5,2 tỷ đồng mua vaccine, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh C.T)

Thông qua hoạt động sẻ chia này, Trung Nam Group mong muốn đồng hành cùng lãnh đạo và người dân tỉnh Ninh Thuận từng bước phát triển toàn diện, kịp thời hỗ trợ nhà nước vừa khống chế dịch bệnh vừa đảm bảo sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Là một trong những doanh nghiệp cùng "chia lửa" với Chính phủ trước đại dịch, Trungnam Group đã chủ động triển khai nhiều chương trình tài trợ để nhanh chóng cùng các địa phương ứng phó diễn tiến dịch.

 Trước đó, tại sự kiện ra mắt Quỹ Vaccine phòng Covid-19 diễn ra tại Hà Nội, Trung Nam Group vinh dự trao tặng 1 triệu USD vào nguồn Quỹ nhằm chia sẻ với ngân sách Nhà nước cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Tiếp nối, tại các tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, Trung Nam Group đã lần lượt trao tặng 1 tỷ và 500 triệu đồng vào nguồn kinh phí phòng Covid-19 do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại địa phương điều phối.

Tại tỉnh Ninh Thuận, Trung Nam Group đã và đang đầu tư nhiều dự án lớn liên quan đến năng lượng sạch trên khắp địa bàn tỉnh. Song song với hoạt động kinh doanh, Trung Nam Group đã hỗ trợ hơn 93 tỷ đồng để thực hiện nhiều hoạt động phúc lợi xã hội. Đặc biệt, là công trình trường học đạt tiêu chuẩn quốc gia mà Trung Nam Group đã đầu tư xây dựng tại xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (Ninh Thuận) đang phục vụ việc học cho hơn 1.250 học sinh

Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát tại tỉnh Ninh Thuận vào năm 2020, Trung Nam Group đã trao tặng 1 tỷ đồng cho huyện Thuận Nam nhằm hỗ trợ thôn Văn Lâm 3 phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tiếp tục hỗ trợ các máy trợ thở, nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó địa phương được tặng 1 máy trợ thở loại 10 lít và 9 máy trợ thở loại 5 lít, được phân bổ về các bệnh viện, Trung tâm Y tế để bổ sung trang thiết bị y tế thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Quan tâm đến công tác an sinh xã hội với các hoạt động về phát triển giáo dục, y tế, nỗ lực giảm nghèo bền vững và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn... là những gì Trungnam Group đã và đang thực hiện nhằm mang đến cho người dân địa phương một cuộc sống tốt đẹp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần, vì sự phát triển bền vững của xã hội. Chỉ riêng nửa đầu năm 2021, dù tình hình dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng không ít đến nền kinh tế cũng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, với khát vọng được sẻ chia và đóng góp cho cộng đồng, chỉ trong nửa đầu năm 2021, Trung Nam Group vẫn tiếp tục tài trợ hơn 158 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trên cả nước. 

Đặc biệt, tại các dự án trọng điểm đang được đầu tư, Trung Nam Group tiếp tục cam kết đồng hành cùng các tỉnh Ninh Thuận, Đắk Lắk, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… đóng góp kinh phí và triển khai các công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công Tâm