Ông Đặng Hồng Anh: Nên miễn, giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp

07/03/2021 07:59 GMT+7
Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh cho rằng, "đồng tiền dính liền khúc ruột" nên cần có những chính sách ưu ái đối với doanh nghiệp hay cá nhân đầu tư vào khởi nghiệp.

Tại buổi "Đối thoại 2045" chiều 6/3 với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, theo ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, giai đoạn 2021-2030 là cực kỳ quan trọng để tạo tiền đề cho Việt Nam có thể trở thành nước phát triển vào năm 2045, “nền cần lắm Nhà nước có các chính sách phát triển kinh tế tư nhân một cách mạnh mẽ”. 

Nếu đất nước thực sự muốn những tinh hoa của cả dân tộc đều có cơ hội cống hiến thì xin mở cửa một cách thoải mái, cởi mở nhất trong chính sách tuyển dụng người tài vào bộ máy công quyền.

Ông Đặng Hồng Anh: Nên miễn, giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp - Ảnh 1.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. (Ảnh: Báo điện tử Chính phủ).

Ông Đặng Hồng Anh đề nghệ gia tăng tỉ lệ đại biểu là doanh nghiệp, trí thức trong Quốc hội để doanh nghiệp, trí thức đóng góp kiến thức, kinh nghiệm vào quá trình lập pháp.

“Doanh nghiệp khởi nghiệp là bộ phận lớn trong Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Tôi đã gặp nhiều và dự nhiều buổi hội thảo và đã thấy Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành rất quan tâm, mong muốn phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp”, ông Đặng Hồng Anh nói. 

Theo vị  Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC kiến thức và thông tin khi khởi nghiệp bây giờ doanh nghiệp Việt Nam có nhiều nhưng điều cần nhất cho doanh nghiệp là vốn, kinh nghiệm quản lý, điều hành và hệ sinh thái để họ có thể thương mại hóa các sản phẩm dịch vụ của mình.

Theo đó, ông Đặng Hồng Anh đề xuất miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân cho những khoản đầu tư của doanh nghiệp hay cá nhân vào khởi nghiệp vì “đồng tiền dính liền khúc ruột”

Ông Đặng Hồng Anh là con trai của ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công (TTC) và bà Huỳnh Bích Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Thành Công. 

Khi mới hơn 30 tuổi, ông Đặng Hồng Anh đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các công ty lớn, đồng thời thường xuyên nằm ở vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

A.Vũ