"Ông lớn" Foxlink rót 135 triệu USD vào khu Công nghệ cao Đà Nẵng

28/11/2023 12:17 GMT+7
Tập đoàn Foxlink đầu tư dự án 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Dự kiến đến năm 2025 sau khi hoàn thành dự án, đưa vào sử dụng sẽ có doanh thu hàng năm đạt 1 tỷ USD.

Theo Tổng giám đốc Tập đoàn Foxlink International Investment, ông JAMES LEE, dự án của Foxlink đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng có tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 135 triệu USD, được chia thành 2 giai đoạn.

Foxlink dự kiến doanh thu hàng năm đạt 1 tỷ USD

Cụ thể, giai đoạn 1 Foxlink sẽ thuê 10.034 m2 diện tích nhà xưởng sẵn có, dự kiến hoàn thành xây dựng vào cuối tháng 12 năm nay và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2024. Trong giai đoạn 1, các sản phẩm chính của Foxlink liên quan đến thiết bị truyền thông vệ tinh. Trong giai đoạn 2, Công ty sẽ triển khai xây dựng Nhà máy trên 113.515 m2 đất thuê từ Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Tổng diện tích của nhà máy dự kiến đạt 101.956 m2.

"Chúng tôi phấn đấu hoàn thành việc xây dựng 43.221 m2 vào tháng 6/2024 và chính thức đưa vào sản xuất từ tháng 8. Toàn bộ việc xây dựng nhà máy sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2025. Sau khi xây dựng xong, doanh thu hàng năm ước tính đạt 1 tỷ đô la Mỹ. Các sản phẩm của Foxlink bao gồm các thành phần, linh kiện sản phẩm 3C, các sản phẩm năng lượng xanh với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động. Khách hàng của Foxlink là các Tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, Google và HP...", ông AMES LEE cho biết.

Vì sao ông lớn Foxlink chọn Đà Nẵng đầu tư dự án hàng trăm triệu USD, doanh thu dự kiến 1 tỷ USD/năm? - Ảnh 2.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án cho Tổng giám đốc Tập đoàn Foxlink

Tập đoàn Foxlink là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và bán các đầu nối, cụm cáp, thiết bị quản lý nguồn, bộ pin trên cơ sở OEM / ODM cho một số nhà sản xuất thiết bị truyền thông, máy tính và điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới. Hiện quy mô của tập đoàn này có gần 40.000 nhân sự trên toàn thế giới và có trụ sở chính tại Đài Loan.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển trong suốt hơn 35 năm qua, Foxlink đạt được nhiều thành tựu to lớn ở trong nước và ngoài nước. Hiện tập đoàn này có 13 nhà máy tại Đài Loan và 19 nhà máy tại các quốc gia như Trung Quốc, Hong Kong, Myanmar, Mỹ, Ấn Độ...

Vị Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ này cho biết, tập đoàn Foxlink có phạm vi hoạt động trên toàn cầu. Foxlink đã thực hiện khảo sát trên khắp cả nước, từ Long An, Bình Dương, Hải Phòng đến Đà Nẵng và cuối cùng là chọn Đà Nẵng để thực hiện dự án nhà máy điện tử mới.

"Chúng tôi đã đầu tư và xây dựng nhà máy tại TP.HCM vào năm 2020. Năm 2023, để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng và nhu cầu của khách hàng, chúng tôi quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Qua khảo sát khắp trên cả nước, Foxlink nhận thấy môi trường đầu tư Đà Nẵng phù hợp với định hướng phát triển và kế hoạch đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam trong 20 năm tới", ông JAMES LEE nói.

Foxlink cam kết thực hiện dự án đúng tiến độ

Tổng giám đốc Tập đoàn Foxlink tỏ rõ sự hài lòng khi từ giai đoạn nộp hồ sơ đăng ký đầu tư, doanh nghiệp này luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ lớn từ lãnh đạo Ban quản lý Khu Công nghệ cao và chính quyền thành phố.

"Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến Ban quản lý và chính quyền TP.Đà Nẵng đã hỗ trợ để Foxlink có thể hoàn thành hồ sơ và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời gian ngắn. Chúng tôi cam kết sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai dự án đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng để thực hiện kế hoạch đầu tư theo đúng tiến độ cam kết, đạt được mục tiêu đề ra và mang lại lợi ích cho hai bên. Lựa chọn đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Foxlink cam kết sẽ đồng hành cùng thành phố trong đào tạo nhân tài, góp phần xây dựng và phát triển Khu công nghệ cao Đà Nẵng", ông JAMES LEE nhấn mạnh.

Vì sao ông lớn Foxlink chọn Đà Nẵng đầu tư dự án hàng trăm triệu USD, doanh thu dự kiến 1 tỷ USD/năm? - Ảnh 4.

Dự án nhà máy điện tư của Tập đoàn Foxlink đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng dự kiến sẽ mang lại doanh thu 1 tỷ USD/năm. Ảnh: Đình Thiên

Ông Vũ Quang Hùng - Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp (BQL) Đà Nẵng cho hay, về phía BQL đã tập trung giải đáp toàn bộ những thắc mắc của Tập đoàn Foxlink liên quan đến dự án, hướng dẫn cụ thể về hồ sơ thủ tục.

Bên cạnh đó cũng kết nối nhà đầu tư với các trường đại học trong thành phố để khảo sát và chuẩn bị nguồn nhân lực và phối hợp với đơn vị cho thuê nhà xưởng trong Khu Công nghệ cao để hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ của dự án, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư với các yêu cầu cao nhất.

"BQL cũng phối hợp với Ban quản lý hỗ trợ đầu tư thành phố tổ chức cho Nhà đầu tư khảo sát cơ sở hạ tầng kỹ thuật của thành phố như sân bay, cảng biển, đô thị, giao thông, lưu trú. Lãnh đạo BQL thường xuyên tiếp xúc làm việc với Nhà đầu tư để hai bên cập nhật tình hình dự án, kịp thời tháo gỡ khó khăn. Về cơ bản, các vấn đề vướng mắc của dự án được hai bên thường xuyên chia sẽ và cùng tháo gỡ, để đáp ứng cao nhất các yêu cầu của nhà đầu tư.", ông Hùng chia sẻ.


Đình Thiên
Cùng chuyên mục