“Ông lớn” ngành dăm gỗ ở Quảng Ngãi bị xử phạt và buộc nộp lại hơn 326 triệu đồng

03/04/2024 09:49 GMT+7
Sử dụng khu vực biển khi chưa có quyết định được giao của cấp thẩm quyền, Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi bị UBND tỉnh xử phạt và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp do thực hiện hành vi vi phạm.

Sáng 3/4, theo thông tin PV Etime thu thập, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm đối với Công ty TNHH MTV (gọi tắt Công ty) Hào Hưng Quảng Ngãi, có trụ sở chính tại thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.

“Ông lớn” ngành dăm gỗ ở Quảng Ngãi bị xử phạt và buộc nộp lại hơn 326 triệu đồng- Ảnh 1.

Cơ sở sản xuất của Công ty Hào Hưng. Ảnh: V.Anh.

Cụ thể trước đó qua kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện và xác định, Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi sử dụng khu vực biển tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khi không có quyết định giao khu vực biển của cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao khu vực biển, mà vị trí nằm trong khu vực đã được phê duyệt, hoặc quy hoạch cho các hoạt động kinh tế biển, với diện tích khu vực biển sử dụng thực tế 5,3 ha.

Trong phần diện tích nêu trên, gồm phần diện tích khu nước trước bến, làm vùng đậu tàu cho cầu cảng số 1 là 1,65 ha; cầu cảng số 2 là 1,58 ha; cầu cảng số 3 là 1,14 ha và cầu cảng số 4 là 0,93 ha, thuộc Dự án Bến chuyên dùng phục vụ chung KKT Dung Quất.

Theo đó cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã xử phạt hành chính đối với Công ty Hào Hưng số tiền 260 triệu đồng; buộc Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi, nộp lại số lợi bất hợp pháp do thực hiện hành vi vi phạm, với số tiền hơn 66,2 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền xử phạt và buộc phải nộp lại lên tới hơn 326 triệu đồng.

Được biết Công ty Hào Hưng là 1 "ông lớn", doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực dăm gỗ ở tỉnh Quảng Ngãi.

Công Hoàng
Cùng chuyên mục