Ông Trần Thanh Hải bất ngờ rời ghế CEO ứng dụng gọi xe be

24/12/2019 15:04 GMT+7
Ông Trần Thanh Hải bất ngờ rời ghế CEO ứng dụng gọi xe be
Công ty CP beGroup - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe be hôm nay bất ngờ thông báo, ông Trần Thanh Hải đã không còn giữ chức vụ này. Ông Hải rời vì trí này là vì lí do cá nhân.

Thay thế cho chiếc ghế của ông Hải tại beGroup sẽ là bà Nguyễn Hoàng Phương, hiện đang nắm chức giám đốc vận hành.

"Ban lãnh đạo beGroup cam kết các chiến lược phát triển của công ty sẽ tiếp tục được duy trì và triển khai mạnh mẽ trong thời gian sắp tới", thông báo của be cho biết.

Theo beGroup, bà Nguyễn Hoàng Phương cùng với ông Trần Thanh Hải đều là những thành viên sáng lập của ứng dụng gọi xe "Be" – một start up công nghệ Việt.

Trong một năm qua, bà Phương là người đóng vai trò triển khai vận hành của be. Bà am hiểu công ty và sát cánh cùng ông Hải và Hội đồng quản trị để góp phần đưa be đến với thành công hiện tại.

Bên cạnh đó, chỉ trong một thời gian ngắn, ông Trần Thanh Hải đã xây dựng được một đội ngũ mạnh, góp phần tạo nên vị thế cho công nghệ Việt.

Chỉ sau một năm ra mắt, từ tháng 12-2018, be đã tung ra beBike và beCar, beFinancial, beExpress, beDelivery... đang hoạt động trên thị trường ứng dụng công nghệ, cạnh tranh với Grab, Go-Việt.

Tính đến 12/2019, ứng dụng be sở hữu lực lượng 60.000 tài xế, được tải xuống 5,5 triệu thiết bị di động và hoàn thành 38 triệu chuyến xe BeBike, BeCar với hơn 350.000 lượt yêu cầu mỗi ngày.

Năm 2019, ứng dụng gọi xe chứng kiến nhiều sự thay đổi liên tục ở vị trí lãnh đạo. Với Go-Việt, bà Lê Diệp Kiều Trang rời khỏi vị trí CEO của ứng dụng gọi xe Go-Viet từ ngày 11-10 sau 5 tháng đảm nhận cương vị này. Lý do được cho là vì tập đoàn mẹ ở Indonesia thay đổi cấu trúc kinh doanh.

A.V