Phụ nữ mặc áo dài thỏa sức tham quan miễn phí di tích Huế vào ngày 8/3

07/03/2023 18:06 GMT+7
Phụ nữ trong nước và quốc tế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam được miễn 100% phí tham quan các điểm di tích Huế trong ngày 8/3/2023.

Ngày 7/3, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, phụ nữ mặc áo dài tham quan di tích Huế trong ngày 8/3/2023 sẽ được miễn phí tham quan.

Theo đó, nhằm chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế miễn 100% phí tham quan đối với phụ nữ trong nước và quốc tế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm thuộc Quần thể di tích cố đô Huế trong ngày 8/3/2023.

Phụ nữ mặc áo dài thỏa sức tham quan miễn phí di tích Huế vào ngày 8/3 - Ảnh 1.

Phụ nữ trong nước và quốc tế mặc áo dài sẽ được thỏa sức tham quan di tích Huế miễn phí vào ngày 8/3. Ảnh: Di tích Huế.

Đây là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng đề án "Huế - Kinh đô áo dài" của tỉnh Thừa Thiên Huế. Để đưa Huế trở thành "Kinh đô áo dài", Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều hoạt động như: Nghiên cứu, sưu tầm, xây dựng cơ sở dữ liệu áo dài Huế; tổ chức các sự kiện, lễ hội về áo dài; quảng bá, truyền thông về áo dài Huế; tạo lập và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Huế - Kinh đô áo dài".

Những năm gần đây, hình ảnh du khách và người dân mặc áo dài tham quan, chụp ảnh tại các không gian di sản Huế đã trở nên quen thuộc.


Phong Cầm