Phú Thọ: Gắn tem truy xuất cho đặc sản hồng Gia Thanh

26/08/2020 13:44 GMT+7
Sau bưởi Đoan Hùng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành tổ chức hội nghị tập huấn và dán tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ hồng Gia Thanh tại xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh (Phú Thọ).

Hồng Gia Thanh là cây đặc sản, có giá trị kinh tế cao ở xã Gia Thanh (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) với nhiều ưu điểm vượt trội: Cây tương đối dễ trồng, quả to, không có rãnh và đặc biệt không có hạt, vị thơm, ngọt dịu…

Việc hồng Gia Thanh được dán tem truy xuất nguồn gốc góp phần nâng cao giá trị kinh tế cây đặc sản địa phương.

Phú Thọ: Gắn tem truy xuất cho đặc sản hồng Gia Thanh - Ảnh 1.

Cán bộ đang tập huấn cho người dân về lợi ích của việc dán têm truy xuất hồng Gia Thanh

Toàn xã Gia Thanh hiện có có 800 hộ trồng hồng, trung bình mỗi hộ thu hoạch khoảng 1 tấn hồng/năm. Với giá bán 30.000 đồng/kg như hiện nay, mỗi hộ gia đình thu nhập từ vài chục triệu đến gần 100 triệu đồng/năm từ hồng Gia Thanh.

Tại hội nghị tập huấn, các hộ trồng hồng Gia Thanh trên địa bàn xã đã được cung cấp những kiến thức liên quan đến lợi ích từ việc dán tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ; hướng dẫn cách sử dụng tem... Đồng thời, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Phú Thọ đã cấp 175.000 tem cho 76 hộ trồng hồng trên địa bàn xã.

Nông sản gắn tem truy xuất sẽ giúp minh bạch nguồn gốc sản phẩm bằng sự giám sát của cơ quan quản lý Nhà nước. Thông qua tem điện tử thông minh, người tiêu dùng có thể tra cứu đầy đủ các thông tin về sản phẩm mình mua như giống hồng, tên hộ trồng, ngày thu hoạch, hướng dẫn bảo quản, hàm lượng các chất trong hồng, ảnh sản phẩm…

Ngô Bảo Chi