Phú Thọ: Nhiều thiết bị âm thanh không dây thiếu chứng nhận hợp quy

23/11/2020 10:12 GMT+7
Theo Cục Tần số vô tuyến điện, qua kiểm tra 25 bộ thiết bị âm thanh không dây bán tại 8 siêu thị, cửa hàng ở TP.Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), chỉ có 4 thiết bị đã có chứng nhận hợp quy, dán tem kiểm định.

Cục Tần số vô tuyến điện thông tin, từ ngày 30/10 - 6/11/2020, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ thành lập Đoàn công tác liên ngành kiểm tra chuyên đề đối với thiết bị âm thanh không dây đang được bày bán tại 4 siêu thị điện máy và 4 cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử trên địa bàn TP. Việt Trì.

Phú Thọ: Gần 90% thiết bị âm thanh không dây thiếu chứng nhận hợp quy - Ảnh 1.

Đoàn liên ngành kiểm tra tại siêu thị điện máy Mediamart ở TP.Việt Trì, Phú Thọ

Cụ thể, đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra 25 bộ thiết bị âm thanh gồm loa kéo, micro không dây, thiết bị trợ giảng, micro hội nghị của 15 chủng loại thiết bị của các hãng Dalton, Arirang, Speaker, Malata, Boss Elec, BoK, VinaKTV, VietKTV, KungFu, Sennheiser, JBZ, Nanomax…

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong số các thiết bị được kiểm tra chỉ có 4 trong tổng số 25 thiết bị đã có chứng nhận hợp quy, dán tem kiểm định.

Ngoài việc xử phạt theo quy định, đoàn công tác liên ngành đã kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới thiết bị âm thanh không dây; đồng thời yêu cầu các siêu thị, cửa hàng rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm vi phạm này trên website và ứng dụng thương mại điện tử.

Tuấn Trung